Đà Lạt đẹp mộng mơ trong số những ngày mai anh đào nở

Dù chưa hẳn thời điểm đẹp nhất, nhiều người vẫn chọn lên Đà Lạt (Lâm Đồng) để ngắm mai anh đào đầu mùa.
5 điều bạn tuyệt đối không được gia công sau khi uống rượu / Bố mẹ luôn hối thúc chuyện cưới vợ mà không biết bí mật của tôi

Cuối tháng 12, nhiều con đường ở Đà Lạt đã ngập trong sắc hồng rực rỡ của rất nhiều bông hoa mai anh đào. Đây là loài hoa mang tính biểu tượng của thành phố mờ sương. Rất ít nơi ở Việt Nam có mai anh đào nên vào dịp hoa nở, du khách lại đổ xô đến Đà Lạt để check-in. Ảnh:Hồ Trà.

Trên các diễn đàn du lịch Đà Lạt, các bạn trẻ liên tục khoe ảnh check-in với những cây mai anh đào rực rỡ. Nhờ một số ứng dụng chỉnh hình, các bức ảnh có thể trông thơ mộng "như Hàn Quốc". Ảnh:Thái Hiếu.

Những bộ trang phục nhẹ nhàng được không ít bạn nữ lựa chọn để lên hình cùng background mai anh đào. nhiều người gọi lúc này là mùa đẹp nhất trong năm ở Đà Lạt. Ảnh:Hoàng Đông.

Khung cảnh mai anh đào bung nở ở Mộng Đào Nguyên, gần núi Lang Biang. Đây không hẳn là điểm du lịch nhưng lại được nhiều người dân tìm đến mỗi mùa mai anh đào nở. Đường đi khó tìm, yêu cầu người lái phải chắc tay. Đổi lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng con đường với đôi bên là những cây mai anh đào mọc thoải mái và tự nhiên. Cảnh sắc hoang sơ, không có bàn tay con người khiến bức ảnh thêm phần ấn tượng. Ảnh:Thùy Võ.

 

"Mai anh đào đang nở dần, tầm tuần sau sẽ rộ hơn nha mọi người. Tương đối nhiều con đường rợp mai anh đào ở thành phố nên bạn cứ chạy bon bon sẽ thấy. Tuy nhiên, giờ mai anh đào chưa nở nhiều, rộ nhất là trên tuyến đường đi đồi chè Cầu Đất", Charlotte Nguyen chia sẻ. Ảnh:Charlotte Nguyen.

Mai anh đào bắt đầu rụng lá từ tháng 10. Tới tháng 1, trong giai đoạn chuyển mùa, mai anh đào bung nở như cách báo hiệu mùa xuân đang về. Ảnh:Nguyễn Hồng Lam.

Đồng Ngô, một nhiếp ảnh gia ở Đà Lạt, nói mai anh đào đã bước đầu nở ở một số điểm như Trại Mát, hướng đi Hòn Bồ về Nha Trang (Khánh Hòa), Cầu Đất, Suối Vàng. Bây Giờ, chỗ nở nhiều và đẹp nhất là rừng hoa đào cổ dưới núi Lang Biang. Tuy nhiên, đường khá khó đi cho du khách, chủ yếu là dân bản địa và nhiếp ảnh gia tới. Ảnh:Đồng Ngô.

 >>> Nguồn: http://datviettour.net/the-gioi-thu-nho-lai-vua-bang-khu-nghi-duong-grand-world-phu-quoc/

 

Leave a Reply