5 xu hướng

Du lịch đang thay đổi sau những tác động của dịch Covid-19. Vậy đâu là những xu hướng xê dịch, là cách để mọi người vượt thoát khỏi nỗi cô đơn, sự nhàm chán của cuộc sống hậu Covid-19?
 

Thói quen sinh hoạt hàng ngày đã thay đổi tương đối nhiều để cân xứng với các biện pháp phòng chống dịch. không ít người dân cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán trước những hạn chế đi lại, những ngày làm việc bó buộc tại nhà, không giao lưu, gặp gỡ bạn bè…

Du lịch chính là cách để con người vượt ra khỏi vòng xoay đầy áp lực và stress. Nhưng đi du lịch như thế nào để vừa thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm, khai phá, vừa bảo đảm an toàn an toàn trước dịch bệnh lây lan?

Xu hướng Staycation

Staycation – xu hướng du lịch tại chỗ là lựa chọn ưu tiên của du khách. Thay vì những chuyến đi xa dài ngày, mọi người chọn cho mình những kỳ nghỉ ngắn cuối tuần tới những địa điểm gần nhà. Với hình thức này, chúng ta không cần nhiều thời gian di chuyển mà vẫn thay đổi không gian, được thư giãn và giải trí.

 

Staycation – Chẳng cần đi xa, vẫn tự do thoải mái khám phá

Ví dụ, từ Hà Nội, bạn và hạnh phúc gia đình có thể cùng nhau thực hiện một hành trình tới Tam Đảo, Ba Vì, chủ quyền và một số ít vùng lân cận. những cơ quan cung cấp dịch vụ lưu trú như Flamingo Đại Lải Resort hay Intercontinental Westlake Hanoi thực hiện những gói nghỉ dưỡng staycation hấp dẫn cho du khách. Chỉ cần 1-3 ngày cùng các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, giải trí tại chỗ đẳng cấp, du khách được trải nghiệm ngay một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Một xu hướng khác là du lịch kết hợp chăm lo sức khỏe. Ở nước ta đã có những khu du lịch chữa lành như Medi Thiên Sơn hay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe độc đáo tại các resort lớn, điển hình là các dịch vụ theo nhóm tắm khoáng nóng Ruriko Onsen ở Flamingo Cát Bà Resort, xông hơi Jjimjilbang Hàn Quốc tại Flamingo Đại Lải Resort.

Du khách đặc biệt yêu thích các loại hình dịch vụ này, bởi họ vừa được nghỉ dưỡng ở không gian trong lành, thân cận với thiên nhiên, vừa được hưởng các dịch vụ chăm sóc, chuyên sâu sức khỏe.

 

Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe là mô hình được ưa chuộng trong thời gian tới

Du lịch không điểm chạm: hiện đại và an toàn

Du lịch không điểm chạm là định hướng không thể không nhắc đến trong danh sách này. Việc hạn chế tối đa những tiếp xúc thông thường và nguy cơ gây lây nhiễm Covid-19 là ưu điểm của loại hình này.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, các phương thức check in online, thanh toán trực tuyến, các thiết bị thông minh giúp chúng ta không cần tiếp xúc hay chạm vào đồ vật nhưng vẫn tận hưởng được dịch vụ du lịch một cách trọn vẹn.


 

Du lịch không chạm – An toàn mùa dịch

Xu hướng này mang lại nhiều lợi ích cho cả nhà cung cấp dịch vụ du lịch, du khách và nền kinh tế. Du khách vẫn được thỏa mãn nghỉ dưỡng, nhà cung cấp dịch vụ tìm thấy hướng đi an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Ngoài ra, nền kinh tế sẽ khởi sắc hơn nhờ nguồn thu từ du lịch trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho du khách.

Du lịch bền vững lâu dài, gắn liền thiên nhiên riêng tư và biệt lập

Một điểm thay đổi dễ nhận ra trong xu hướng du lịch hiện nay là lựa chọn điểm đến. Thay vì những “điểm nóng” về du lịch với lượng khách đông đúc, du khách đến những không gian yên tĩnh, biệt lập và riêng tư.

Theo công dụng của cuộc khảo sát do Airbnb và YouGov thực hiện, có tới 94% người tham gia đưa ra ý kiến cân nhắc về hình thức du lịch bền vững, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt điểm du lịch được yêu thích thường được gắn liền với không gian thiên nhiên, mang tính bền vững.

 

Du lịch bền vững, gắn liền thiên nhiên trở thành lựa chọn tất yếu

Theo đó, màu xanh của cỏ cây, của rừng, của biển trời hùng vĩ trở thành tấm phông nền đặc biệt cho không gian nghỉ dưỡng an nhiên. Chúng ta dễ dàng nhận ra khuynh hướng này khi nhìn vào lượng khách lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng như những resort của tập đoàn Flamingo như Flamingo Đại Lải Resort, Flamingo Cát Bà, hay một số khu du lịch tại Mai Châu, chủ quyền, Vĩnh Phúc.

Du lịch một mình

 

Du lịch một mình sẽ mang lại trải nghiệm thú vị

Nếu như trước đây mọi người thường chọn đi theo đoàn đông để cùng nhau trải nghiệm những chuyến vi vu thì bây giờ không ít người lựa chọn các chuyến đi một mình. Không chỉ ở VN mà cả trên thế giới định hướng này đang mở rộng.

Theo thống kê từ Booking.com, có tới 54% khách du lịch tại Ấn Độ dự định đi du lịch một mình. Bằn phương thức này, chúng ta vừa có thể khai phá thế giới rộng lớn bên ngoài, vừa có những trải nghiệm độc đáo theo cách của riêng mình.

Chắc chắn chúng ta vẫn cần đi một con đường dài trước khi đại dịch chấm dứt. Nhưng điều ấy không thể ngăn cản nhu cầu mong muốn khai phá, vượt ra khỏi vòng xoay nhàm chán của bản thân để bước ra bên ngoài. Những tín đồ xê dịch vẫn sẽ đi và khám phá, chỉ là sẽ theo những cách thức khác với trước đây. Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch cần nắm bắt được những xu thế mới để kịp thời phân phối du khách, duy trì và phát triển hoạt động du lịch.

_______________________________
 

Xem thêm >>> du lịch nha trang, du lịch đà lạt của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply