8 chú ý khi du lịch Mỹ lần đầu bạn cần biết

Bạn đang có dự định du lịch tự túc hoặc đặt tour du lịch Mỹ để du lịch? Nếu đây là lần đầu bạn đi du lich my thì hãy lưu ý những điều dưới đây để chuyến du lịch của bạn là những trải nghiệm hoàn hảo nhất nhé!

LUÔN TỐN TIỀN “BOA TIP”

Văn hóa boa típ cho các dịch vụ phòng, nhân viên… ở Mỹ được xem như công khai. Bạn hiển nhiên sẽ phải trả tiền boa cho các dịch vụ mà mình sử dụng. Hãy tip 15 – 20% tổng hóa đơn hoặc nhiều hơn nếu bạn cảm thấy thực sự hài lòng về dịch vụ. Nếu không hài lòng bạn có thể khiển trách thậm chí yêu cầu đuổi việc nhân viên đó…

Qua tìm hiểu, lương của người phục vụ ở Mỹ khá thấp. Do đó việc được nhận tiền boa típ sẽ giúp đỡ họ rất nhiều. Đôi khi thu nhập giúp họ có thể sống ổn ở đất nước này là nhờ tiền boa đó.

LÊN DANH SÁCH ĐIỂM ĐẾN

Bạn có thể lựa chọn những điểm đến thú vị trong một list các địa điểm du lịch nổi tiếng. Ghé thăm những nơi nổi tiếng như New York, San Francisco, Los Angless… Hay đặt tour khám phá nước Mỹ để tham quan Nhà Trắng, những khu rừng nhiệt đới mộng mơ tuyệt đẹp…

Để có một chuyến đi thuận lợi và hợp lí nhất. Hãy cân nhắc và lên danh sách địa điểm mình sẽ đi trước. Vừa tiết kiệm được thời gian di chuyển, mà còn giảm các chi phí phát sinh nữa.

CẨN TRỌNG VỚI CẢNH SÁT

Ở Mỹ, cảnh sát họ được giao toàn quyền xử lý để trấn áp tội phạm. Với chuyên môn nghiệp vụ họ rất nhạy cảm với những biểu hiện đáng nghi. Cho nên vì thế, khi giáp mặt cảnh sát bạn cần tỏ ra bình thường và kính trọng họ một chút.

Những hành động nhỏ nên làm như gật đầu chào họ. Hoặc tươi cười bình thường để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có nhé!

THUÊ XE ĐI RIÊNG ĐỂ DI CHUYỂN

Ở Mỹ di chuyển chủ yếu bằng các phương tiện công cộng như taxi, xe bus… Tuy nhiên với việc du lịch thì đi các phương tiện này vô cùng bất tiện. Do đó bạn nên thuê một chiếc xe riêng để di chuyển thuận lợi. Giá thuê cũng khá rẻ chỉ khoảng 20 USD/ngày/xe. Giao thông ở Mỹ rất hiện đại và thuận lợi. Chỉ cần tra bản đồ bạn có thể tự di chuyển được.

MUA SẮM Ở MỸ

Bạn có thể mua sắm tại các siêu thị, outlet, shopping mall… với chất lượng đảm bảo, giá niêm yết, không cần phải trả giá. Quần áo thời trang, đồ hiệu, mỹ phẩm… có thể mua tại các mall, trung tâm mua sắm (Tuy nhiên giá đắt).

Bạn không nên mua sắm bên bờ Đông (New York & Washington) vì giá cao hơn bờ Tây (Los Angeles, Las Vegas) và phải di chuyển nhiều cũng như sẽ mất chi phí cước hành lý nội địa Mỹ từ Washington D.C qua Los Angeles. Tại Los Angeles và Las Vegas có các outlet, shopping mall…rất rẻ bạn có thể mua sắm tại đó với giá rẻ bất ngờ.

MẸO NHỎ VỀ ĂN UỐNG

Tại các nhà hàng Mỹ không dùng nước mắm, nước chấm đều là nước tương (shouyu). Bạn có thể tự trang bị thêm thức ăn riêng cho mình đồ khô, mì gói, chà bông, trà hay cà phê… nếu thức ăn, thức uống không vừa khẩu vị. Không mang theo thức ăn có mùi gây khó chịu cho người nước ngoài.

Trong bữa ăn Bạn sẽ được cung cấp miễn phí nước lọc hoặc trà. Các bữa ăn sẽ được thay đổi thường xuyên như món ăn Việt, Hoa, Thái, Hàn, Mỹ…

Bàn ăn trong các bữa ăn theo chương trình được sắp xếp từ 8-10người/bàn, các bữa ăn không bao gồm đồ uống. Bạn có thể kêu đồ uống và thanh tóan trực tiếp tại quầy nhà hàng, tại Mỹ 1 số nhà hàng không đăng kí bán rượu sẽ không được bán rượu cho khách.

GIAO THÔNG TẠI MỸ

Phương tiện lưu theo thuận chiều với Việt Nam. Khi qua đường phải bấm tín hiệu đèn giao thông để băng qua khi đèn giao thông cho phép. tuân hành luật giao thông đường bộ của Mỹ để đảm bảo an toàn.

Giá taxi ở Mỹ rất đắt, giá mở cửa là 3,5US$, km tiếp theo tính 2.5US$, taxi không trả giá, và phải tip thêm 10% cho tài xế khi xuống xe.

VĂN HÓA TẠI NƠI CÔNG CỘNG

Xếp hàng để được phục vụ. Văn hóa Mỹ là văn hóa xếp hàng, nếu bạn chen lấn sẽ bị coi là thiếu tôn trọng người đang xếp hàng.

Các quán bar, night club là những địa điểm phức tạp, nhiều thành phần, quý khách nên hạn chế để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và sự thành công cho cả đoàn.

1 số cử chỉ của người Việt lại là trái ngược với người Mỹ, bạn nên tìm hiểu thêm để ứng sử cho phù hợp với văn hóa bản địa.

Leave a Reply