8 điểm đến có thật trong những bức họa lừng danh

  Du khách có thể ghé thăm quán cà phê trong Vincent van Gogh hay khu vườn của Monet để chiêm ngưỡng bối cảnh của những kiệt tác nghệ thuật.

Le Café La Nuit (Vincent van Gogh): Năm 1888, danh họa Van Gogh tới Arles, một thành phố tỏa nắng rực rỡ sắc màu ở khu vực miền nam nước Pháp. Đó là nơi ông cải tiến và phát triển phong cách đặc biệt và hoàn thành trong những bức vẽ nổi tiếng nhất của mình: Le Café La Nuit (Quán cà phê buổi đêm). Ảnh: Naver.

Trong tranh, ánh đèn ấm áp của quán cà phê đối lập với bầu trời sao của tối tháng 9 tại Place du Forum, quảng trường ở trung tâm thành phố. Ngày nay, bạn có thể đứng tại nơi Van Gogh đã đặt giá vẽ hoặc hưởng thụ cà phê ở quán được đổi tên thành Le Cafe La Nuit. Ảnh: Yoisoweb.

Atelier Cézanne (Paul Cézanne): Danh họa Cézanne cũng tìm được không ít cảm hứng từ miền nam bộ xinh đẹp của nước Pháp. Tại Aixen Provence quê nhà ông, Cézanne đã cải tạo một trang trại cũ thành xưởng vẽ đầy nắng. Đây là nơi ông thực hiện nhiều bức vẽ nổi tiếng, trong các số đó có bức tĩnh vật. Ảnh: Spencer Alley.

Tham khảo du lich uy tín, chất lượng tại đây

Ngày nay, du khách đển vùng Aixen Provence có thể ghé thăm xưởng vẽ của ông, nơi vẫn lưu giữ đồ đạc, dụng cụ vẽ và đạo cụ nguyên bản của danh họa. Nằm giữa những ngọn đồi, nơi này có không gian yên tĩnh, giúp Cézanne “làm việc tốt hơn ở trong thành phố”. Ảnh: George's Tours.

Terrain des Peintres in Provence (Paul Cézanne): Trong giai đoạn 1882-1906, Cézanne hoàn thành ít nhất 30 bức vẽ núi Saint Victoire, một dãy núi ở Provence. Loạt tranh này nổi tiếng nhờ thể nghiệm màu sắc, bố cục và nét vẽ, khiến đây là một trong những tác phẩm quan trọng nhất sự nghiệp của ông. Ảnh: Mymodernmet.

 Đa phần các bức hoạ được vẽ từ một điểm quan sát gần xưởng vẽ của Cézanne. đây chính là điểm tham quan trên “Tuyến đường Cézanne” cho du khách theo chân danh họa tài ba này. Ảnh: Martin Beek.

Hoa súng và cầu Nhật Bản (Claude Monet): Bậc thầy của trường phái Trừu tượng, họa sĩ Claude Monet, chuyển tới sống ở Giverny, một ngôi làng miền Nam nước Pháp, vào năm 1883. Tại đây, ông đã dành nhiều thời điểm và công sức tạo ra “kiệt tác tuyệt nhất đời”: Một khu vườn lấy cảm xúc từ xứ sở hoa anh đào. Ảnh: Paintingmania.

Xem thêm  du lich Nhat Ban của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Với những cây liễu rủ, hoa nở quanh năm và hồ nước hoa súng xinh đẹp, đó là cảm hứng cho nhiều loạt tranh nổi tiếng của Monet, trong đó có 250 bức hoa súng và 12 bức cầu Nhật Bản. Ngày nay, khu vườn của Monet trở thành điểm đến đông khách, tiếp đón hơn 500.000 lượt khách mỗi năm. Ảnh: Westwing.

Điện Westminster (Claude Monet): trong tiến trình ở Giverny, Monet thường xuyên tới London (Anh). Ông vẽ 25 bức về điện Westminster, thể nghiệm và tìm hiểu và khám phá màu sắc độc đáo của bầu trời và hình ảnh phản chiếu trên sông Thames. Ảnh: The National Gallery.

Monet được cho là đã triển khai xong các tác phẩm từ hiên trên tầng 2 của bệnh viện St. Thomas. Tuy việc ngắm điện Westminster từ vị trí này ngày nay khá khó khăn, du khách có thể đi bộ dọc kè sông để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp đó. Ảnh: Mymodernmet.

Maison Fournaise (Pierre-Auguste Renoir): Bữa trưa trên thuyền là trong số những tác phẩm để đời, với kích thước ấn tượng. Được mệnh danh suốt nhiều thế kỷ, bức tranh có bối cảnh là Maison Fournaise, một nhà hàng trên đảo Chatou. Ảnh: Mymodernmet.

Nằm ngay ngoại ô Paris, Maison Fournaise  là nơi ngắm cảnh và dùng bữa nổi tiếng từ cuối thế kỷ 19. trong quá trình này, Renoir và các họa sĩ Pháp khách thường xuyên tới đây. Nhà hàng đóng cửa năm 1906 và mở lại vào thời điểm năm 1990. Ngày nay, Maison Fournaise vẫn hoạt động và là điểm đến của những người yêu hội họa. Anhr: Idealgourmet.

Tiếng thét (Edvard Munch): Từ 1893 đến 1910, danh họa người Na Uy, Edvard Munch, đã hoàn thiện loạt tranh “The Scream” (Tiếng thét) ấn tượng. Bốn bức tranh đều có chung một bối cảnh một cây cầu dài trên nước xanh, đối lập với nền trời chạng vạng. Ảnh: Mymodernmet.

Khung cảnh này được lấy cảm hứng xuất phát điểm từ 1 buổi đi dạo trong hoàng hôn của Munch. Con đường ông đi được cho là Valhallvegen nằm trên đồi Ekeberg ở Oslo. Ảnh: Jonarnefoss2013/Flickr.

American Gothic (Grant Wood): Năm 1930, họa sĩ Grant Wood đã vẽ bức “American Gothic”, giữa những tác phẩm theo trường phái hiện đại được không ít người biết tới nhất trên thế giới. Trong tranh, một người nam nhi và một người phụ nữ đứng trước căn nhà nhỏ màu trắng với khung cửa sổ kiểu tân Gothic nổi bật. Ảnh: Mymodernmet.

Ngày nay, người yêu dấu bức tranh có thể thăm nhà Dibble ở Eldon, Ohio, Mỹ. Ngôi nhà có một bảo tàng và trung tâm thông tin du lịch. Đây là nơi chụp cho nhiều bộ ảnh lấy cảm xúc từ tranh của Grant Wood. Ảnh: Milton Friedman's Salad.

 An Ngọc (Tổng hợp)

(Sưu tầm)

Leave a Reply