9 sai trái thường mắc khi đặt vé tàu bay

Đặt vé quá sớm, quá muộn, không tìm hiểu kỹ về thuế và phụ phí… sẽ làm đội giá vé của bạn lên khá nhiều.

Chỉ tìm vé của một hãng

Nếu bạn luôn mua vé của một hãng vì cho rằng đó là hãng rẻ nhất, hãy rà soát lại. Các hãng khác có thể giảm giá để tăng sức cạnh tranh, hoặc có một đường bay mới mở. Hãy luôn so sánh giá giữa các hãng khác nhau trước khi mua vé.

Thiếu nhẫn nại

Nếu bạn luôn mua vé cho xong mà không xem xét đến các chọn lọc khác, có thể là vé của hãng khác, bay đến sân bay khác, hoặc chọn điểm đến khác, bạn sẽ có thể bỏ lỡ nhiều dịp.

Nếu có lúc nào bạn cảm thấy hối tiếc vì trót nhấn nút mua nhanh quá, hãy nhớ rằng nhiều hãng cho khách huỷ đặt vé trong vòng 24 giờ mà không mất phí.

Phóng to

Cân nhắc các tuyển lựa trước khi nhấn nút đặt vé để tìm được mức giá tốt nhất. Ảnh: WordPress.

Đặt vé sai ngày

Tìm đúng thời khắc đặt vé sẽ giúp bạn tằn tiện được kha khá tiền. Nghiên cứu cho thấy, Thông thường, mua vé nội địa vào ngày thứ 5 và vé quốc tế vào cuối tuần là rẻ nhất.

Không chọn trường bay

Một số thị thành lớn ở các nước không chỉ có một sân bay. New York có sân bay Newark, JFK và LaGuardia, London có Gatwick, Stansted và Heathrow, Washington DC có Ronald Reagan National Airport, Dulles International và Baltimore-Washington International. Vì vậy trước khi đặt vé, bạn nên tìm hiểu quờ những trường bay sẵn có để chọn mức giá tốt nhất.

Không linh hoạt trong việc chọn điểm đến

Bạn đang muốn đến Budapest (Hungary) mà không tìm được vé? vì sao bạn không chuyển hướng sang Vienna, Munich và Prague để có thể đặt được vé, đặc biệt các hãng hàng không giá rẻ của châu Âu luôn có những mức giá quyến rũ. Nếu linh hoạt, bạn sẽ có thể khám phá ra những nơi mình đích thực yêu thích.

Không linh hoạt khi chọn ngày

Chọn ngày giá rẻ sẽ giúp bạn giảm hoài đáng kể. thường ngày, bay đi vào thứ 4 sẽ hà tằn hà tiện được khoảng 60 USD cho các chuyến quốc tế, còn bay vào chủ nhật là đắt nhất. Trong khi đó, bay về vào thứ tư cũng là rẻ nhất cho bay quốc tế, còn thứ ba là rẻ nhất cho các chuyến nội địa.

Quên tính thuế và phụ phí

Những năm gần đây, ngành công nghiệp hàng không đã sáng tỏ hơn trong việc tính phụ phí. Tuy nhiên, vẫn có một số phí phụ trội mà bạn nên lưu tâm, như phí hành lý ký gửi hoặc thuế ở nơi đến.

Đặt vé quá trễ

Theo nghiên cứu, du khách nên đặt vé máy bay ít ra 25 ngày trước ngày khởi hành, vì càng sát ngày bay, giá vé càng cao.

Đặt vé quá sớm

Nhiều người cho rằng đặt càng sớm càng rẻ. thực tại thì mua đúng thời điểm mới là rẻ nhất. Đó là khi hãng hàng không xếp đặt lại giá vé thích hợp với nhu cầu. Thông thường, mua trước 150 ngày là tiết kiệm nhất.

tua du lich tet gia re

Leave a Reply