Bảo tàng Cố cung với gần 700.000 hiện vật tại Đài Loan

Bảo tàng Cố cung Đài Loan (Trung Quốc) là nơi lưu trữ bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ, trong những số đó có những món đồ độc đáo như ngọc quý hình cây cải thảo hay "miếng thịt kho tàu".

Nằm ở Đài Bắc, thủ phủ của Đài Loan (Trung Quốc), bảo tàng Cố cung nổi tiếng với bộ sưu tập các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa lớn nhất thế giới. Ảnh: SCMP.

Bảo tàng được xây dựng năm 1965 và là nơi trưng bày hơn 696.000 hiện vật của 10.000 năm lịch sử Trung Hoa từ thời đồ đá mới đến cuối triều đại nhà Thanh. Ảnh: Klook. 

Bộ sưu tập ấn tượng này gồm các bức họa, thư pháp, tượng, đồ trang sức, đồ gốm, ngọc và các hiện vật tôn giáo. Ảnh: SCMP.

Xem thêm >>> tour Đài Loan 30/4 tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Mỗi thư mục đều có nhiều hiện vật thuộc nhiều giai đoạn, triều đại khác nhau, thậm chí có cả hiện vật thời đồ đá. Du khách có thể khám phá về triều Minh và triều Thanh qua các tác phẩm điêu khắc và gốm sứ. Ảnh: MFAH.

Bảo tàng còn có khu tương tác hiện đại với video và chiêm ngưỡng 20 bức tranh nổi tiếng qua hiện thực ảo. Ảnh: CNN.

Một trong những hiện vật thu hút sự để ý của du khách là khối ngọc bích được tạc thành hình cây cải thảo (hay còn gọi là bắp cải Trung Quốc). Màu sắc và hình dạng tự nhiên của khối ngọc đã được nghệ nhân khéo léo tận dụng để tạo hình. Đây chính là biểu tượng cho đức hạnh của người phụ nữ hoặc cho sự giàu có, may mắn. Ảnh: Lds.

Một hiện vật khác được du khách yêu thích là khối đá thạch anh được ví như "miếng thịt kho tàu", được tạc vào thời nhà Thanh. Ảnh: Artnetnews.

Bảo tàng có các tour miễn phí hướng dẫn bằng tiếng Anh từ 10-15h (đăng ký qua mạng). Bạn có thể thuê tai nghe hướng dẫn (tiếng Anh) với mức giá 200 Tân đài tệ. Ảnh: Telegraph.

Leave a Reply