Các khám phá du lịch chỉ có tại Nhật

Vuốt ve thú cưng ở quán coffee, xem thi đấu Sumo, khám phá bí mật của rượu sake, trải nghiệm thịt bò Kobe… là những trải nghiệm du lịch chỉ có ở nước Nhật.

 Ngủ trong khách sạn nhộng: Với mức giá khoảng 15-17 USD một đêm, khách sạn nhộng là nơi nghỉ đêm lý tưởng cho người về quá khuya hoặc các khách du lịch bụi. Ảnh: Uniqhotels.com

trải nghiệm cà phê với các cô phục vụ bàn Super Mario: Trò chơi Super Mario gắn liền với tuổi thơ của không ít người. Tại quán cà phê Maidreamin Digitized, các cô gái mặc đồng phục kiểu hầu bàn Pháp nhảy lên bạt lò xo và đập những khối hộp đầy màu sắc treo trên trần nhà. Ảnh: Team-lab.net.

Vuốt ve thú cưng ở quán cà phê: Tại Nhật, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán cà phê thú cưng để vuốt ve chó, mèo, thỏ và thậm chí là cú. Các quán cà phê này giúp khách hàng giải tỏa căng thẳng và thấy dễ chịu hơn sau một ngày mệt mỏi. Ảnh: Telegraph.uk.

Xem thêm  du lich Nhat Ban 2/9 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Xem thi đấu Sumo: Với 6 giải đấu mỗi năm được tổ chức khắp Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka, bạn sẽ dễ dàng được chiêm ngưỡng nét văn hóa độc đáo này của người Nhật. Ảnh: Japan-guide.com.

Tìm hiểu những bí mật về rượu sake: Sake có khá nhiều loại với nhiều mùi vị khác nhau. Du khách có thể tìm hiểu nghệ thuật làm rượu sake ở huyện Nada, Kobe, nơi có tới 40 xưởng sản xuất 30% lượng rượu gạo của cả nước. Ảnh: Japannu.blogspot. 

Tự tìm nguyên liệu cho bữa ăn: Ở nhà hàng Zauo, Tokyo, nếu muốn có đồ ăn, trước hết bạn phải tự bắt cá bằng cách sử dụng cần câu và vợt. Bạn không thể thả lại con đã bắt xuống bể. Mỗi khi cá cắn câu, nhân viên nhà hàng sẽ gõ trống ăn mừng. Bàn ăn được bày trên một thuyền gỗ lớn nhìn ra chỗ các thực khách đang câu cá. Ảnh: Blog.zingarate.com

thưởng thức bò Kobe: Đây là một trong những món ăn siêu đắt, miếng thịt thăn cỡ 1,5 lạng có giá lên tới 90 USD. Bò Kobe có chế độ ăn và chăm sóc đặc biệt giúp thịt có vị ngon và độ mềm hiếm có. Ảnh: Bbqguru.huntspoint.com

Tắm trần với người lạ: Tắm tập thế là một nét văn hóa của người Nhật, họ không lo việc cởi hết quần áo và đầm mình xuống suối nước nóng. Bạn sẽ phải tắm sạch trước khi xuống suối hoặc bể tắm. Ảnh: Kusuyama.jp.

Thăm chợ cá Tsukiji: Nếu là người mê hải sản, bạn không thể bỏ qua chợ cá Tsukiji ở Tokyo. Tuy du khách gần như không thể tham gia buổi đấu giá cá ngừ lúc 5h30, bạn vẫn có thể thăm thú khu chợ nhộn nhịp này và thưởng thức món sushi Chirashi ở các quầy ăn gần đó. Ảnh: Rob-sheridan.com.

Leo núi Phú Sĩ buổi đêm: Trên đường leo, bạn có thể gặp những bà cụ người Nhật thoăn thoắt vượt trước mình, nhưng đừng vì vậy mà chủ quan và nghĩ rằng đường leo rất dễ. Leo Phú Sĩ vào buổi tối, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh bình minh rực rỡ vào buổi sáng. Trong ảnh là núi nhìn từ núi Kitadake. Ảnh: Japan-magazine.jnto.go.jp.

Tham gia những lễ hội độc đáo: Các lễ hội của Nhật nổi tiếng với đồ ăn ngon và những hoạt động độc đáo. Tại lễ hội Hōnen Matsuri ở Nagoya, bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ rước những tượng “của quý” khổng lồ và thưởng thức các món ăn có hình dạng nhạy cảm tương tự. Ảnh: Daily Mail.

-ST-

Leave a Reply