Chèo thuyền hồ Tuyền Lâm, vào rừng ngắm rừng lá phong đỏ

Chèo thuyền cao su dọc mặt hồ, vào rừng ngắm lá phong, hái hồng, là chuyến đi được nhiều khách du lịch chọn khi đi tour Da Lat
 

Nơi hồ Tuyền Lâm gần đường hầm đất sét là địa điểm bắt đầu hành trình chèo thuyền cao su, để tới với khu rừng có hệ thực vật phong phú, đặc biệt là cây phong lá chuyển màu vàng, đỏ vào mùa thu, đông.

Thuyền cao su sức chứa 2-6 người, cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa những người chèo, theo hướng gió và dòng nước.

Phong cảnh xung quanh hồ mang vẻ đẹp riêng vào mỗi thời điểm trong ngày. Bạn nên chèo buổi sáng, khi trời xanh và trước 4h chiều khi trời nổi gió.

Khu vực sát bờ thường có hàng cây tạo cảnh quan đẹp, nhưng lưu ý không nên chèo thuyền vào, bởi cỏ lau hoặc gai có thể làm rách thuyền.

Sau khi thuyền cập bờ, bạn sẽ men theo đường mòn vào khu rừng, được hướng dẫn viên du lịch bản địa chỉ những nơi có cây phong. Lá phong ngả màu vàng hoặc đỏ vào thời điểm tháng 10, 11 và duy trì đến giữa tháng 12.

Cây phong cao và tán lá không rộng, còn nếu muốn chụp ảnh đẹp bạn cần chuẩn bị thiết bị chuyên dụng.

Những chiếc lá phong rụng dưới đất cũng được du khách nhặt mang về làm kỷ niệm. Anh Ngô Anh Tuấn, đại diện đơn vị lữ hành cho biết từ tháng 11, tương đối nhiều du khách tham gia tour chèo thuyền ngắm lá phong. Có những ngày cuối tuần cao điểm có tới hàng trăm khách.

Ngoài ngắm lá phong, du khách cũng được trải nghiệm hái dâu tây, hồng, khám phá hệ sinh thái rừng Tuyền Lâm với các loại cây lạ. Giá một tour trải nghiệm là 250.000 đồng một người, khoảng 3 tiếng. Nếu du khách muốn đi cano thay vì chèo thuyền chiều về thì giá cano khoảng 150.000 đồng một người.

Theo ngoisao.net

Leave a Reply