Côn Đảo Biểu Tượng Của Vùng Đất Du Lịch Tâm Linh

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo

Côn Đảo nổi danh là một hòn đảo đẹp hoang vu với những bãi biển đẹp, tự nhiên rừng phong phú. Bên cạnh đó, nơi đây được xem là biểu tượng của vùng đất du lịch linh tính với các địa điểm linh tính nổi tiếng linh thiêng, nhiều người đến cầu bình an và may mắn. thành thử, trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những điểm đến tâm linh khi bạn có dịp du lịch Côn Đảo nhé.

MỘ ANH HÙNG LIỆT SĨ VÕ THỊ SÁU TẠI NGHĨA TRANG HÀNG DƯƠNG

Nói đến điểm du lịch linh tính ở Côn Đảo, vững chắc bạn sẽ nghĩ ngay đến mộ của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu ở nghĩa địa Hàng Dương. Đây là địa điểm linh thiêng nhất và được nhiều người đến viếng thăm nhất ở đây.

Nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo

tha ma Hàng Dương ở Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)

Người dân đảo và du khách thẳng đi lễ mộ cô Sáu cho rằng cô Sáu rất linh thiêng, chân thành cầu nguyện, khấn vái cô Sáu sẽ độ trì và chở che cho họ khi gặp khó khăn. Bởi Vì thế, ai có khó khăn đều mang nhang đen và đến viếng mộ để cầu bình an, sức khỏe, công danh, tài lộc. Hàng năm có rất nhiều lượt khách đến từ khắp nơi đến viếng thăm mộ của cô Sáu.

Người dân trên đảo truyền tai nhau viếng mộ cô Sáu vào lúc nửa đêm, khung giờ Tý rất linh tính. Nên bạn có thể yên tâm việc đi lễ lúc 12h vì lúc này rất đông người đến viếng mộ.

Mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu (Ảnh: Sưu tầm)

CHÙA NÚI MỘT – ĐIỂM THAM QUAN TÂM LINH ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Chùa Núi Một hay còn có một cái tên khác là Vân Sơn Tự, với sự khôn thiêng, cảnh quan xinh đẹp cùng lối kiến trúc độc đáo, nơi đây vấn nhiều khách tham quan khi đến Côn Đảo.

Vân Sơn Tự có kiến trúc mang đậm Phật giáo Á Đông, không gian không quá lớn nhưng bên trong chánh điện thờ Phật và các chư vị bồ tát nổi tiếng khôn thiêng. Chùa nằm trên một ngọn núi nhỏ với 2 hướng giáp núi và 2 hướng giáp biển. bởi thế, đứng từ chùa bạn có phóng xa tầm mắt ngắm cảnh trên cao hết sức tuyệt trần, hòa mình giữa cảnh quan núi rừng và vịnh Côn Sơn nằm ở phía Đông.

Chùa Núi Một điểm tham quan tâm linh ở Côn Đảo

Chùa Núi Một điểm tham quan tâm linh ở Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)

MIẾU BÀ PHI YẾN – NƠI LINH THIÊNG GẮN VỚI CÂU CHUYỆN BI THƯƠNG CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ TÀI SẮC

Bên cạnh mộ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thì miếu bà Phi Yến là địa điểm tâm linh ở Côn Đảo mà bạn không nên bỏ qua. Đây là nơi thờ tự bà chúa Hoàng Phi Yến, một người nữ giới tài sắc, tiết hạnh, giàu lòng yêu nước nhưng lại có thế cuộc đầy bi thương.

Đền thờ bà Phi Yến hay còn gọi là An Sơn Miếu, người dân ở đây tin rằng bà đã hiển thánh và hay hiện về mách bảo những điều lành, dữ để dự phòng. Chính thành thử, nhiều người biết đến và hay đến viếng, nơi đây luôn nghi ngút khói hương. Du khách từ khắp mọi nơi tìm đến để mong cầu bình an, tài lộc.

Miếu bà Phi Yến - nơi thờ cúng người phụ nữ tài sắc Hoàng Phi Yến

Miếu bà Phi Yến – nơi thờ cúng người nữ giới tài sắc Hoàng Phi Yến (Ảnh: Sưu tầm)

NGHĨA TRANG HÀNG KEO – ĐỊA ĐIỂM TÂM LINH NỨC TIẾNG Ở CÔN ĐẢO

nghĩa trang Hàng Keo nằm trên con đường Nguyễn Văn Cừ với tổng diện tích 80.000m2, nơi đây chôn vùi 10.000 từ nhân do thực dân Pháp giết hại ở nhà pha Côn Đảo. hiện tại, tha ma không còn cây keo nữa mà thay vào là những hàng dương lâu năm đắp vớ khu tha ma. Năm 1997, khi nghĩa trang Hàng Keo hết chỗ, một số phần mộ đã được chính quyền di dời sang nghĩa địa Hàng Dương.

nghĩa địa đa phần là rừng cây và hài cốt của những tù nhân chưa được tìm thấy. Nhiều người đến đây thăm quan và thắp nén hương để tả lòng thành kính của mình.

Nghĩa trang Hàng Keo nằm trên con đường Nguyễn Văn Cừ, Côn Đảo

nghĩa trang Hàng Keo nằm trên con đường Nguyễn Văn Cừ, Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)

MIẾU NĂM CÔ – ĐỊA ĐIỂM THỜ NGŨ HÀNH NƯƠNG NƯƠNG Ở CÔN ĐẢO

chung cuộc trong danh sách những địa điểm du lịch tâm linh ở Côn Đảo là Miếu Năm Cô hay còn được gọi là Miếu Ngũ Hành, đây là địa điểm du lịch tâm linh lừng danh ở Côn Đảo. Miêu là nơi thờ “Ngũ Hành nương nương”, năm vị nữ thần nắm giữ quyền năng phi phàm tương ứng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ là những nhân tố hình thành các nghề nghiệp của người dân trên đảo cũng như là nguồn lực siêu tự nhiên đem lại may mắn cho dân cày, bảo vệ ngư dân và dẫn dắt những người thợ thủ công.

Miếu Năm Cô - địa điểm thờ Ngũ Hành nương nương ở Côn Đảo

Miếu Năm Cô – địa điểm thờ Ngũ Hành nương nương ở Côn Đảo (Ảnh: Sưu tầm)

Phía trên là những gợi ý về những địa điểm du lịch linh tính nổi danh và được nhiều người liền tù tù đến ở Côn Đảo. Hi vọng bạn có thể đến đây để nguyện cầu cho mình những may mắn, bình an, mọi chuyện được tiện lợi. Đừng quên theo dõi website Đất Việt Tour để biết các tour du lịch với chi phí quyến rũ hoặc can dự hotline 1800 6700 để được tham mưu nhé!

>>> Khám phá ngay tour du lịch Côn Đảo 3N2Đ chỉ từ 6,990,000đ/người: Côn Đảo Tâm Linh

Leave a Reply