Đài Loan vẫn cấp phép visa cho người Việt sau vụ 152 khách mất hút

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vẫn cấp visa cho khách đoàn nhưng siết chặt quản lý sau khi nhập cảnh.

Liên quan đến việc 152 khách nước ta biến mất tại Đài Loan, sáng 26/12, đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM đã có cuộc họp khẩn với các công ty du lịch VN.

Theo đó, Đài Loan tiếp tục cấp visa cho người Việt, tuy vậy việc quản lý du khách sau khi nhập cảnh sẽ được siết chặt để tránh xảy ra trường hợp tương tự.


Chính sách visa Quan Hồng được Đài Loan áp dụng từ năm 2015, dành cho khách đi theo đoàn, xin visa qua công ty du lịch được chỉ định.

"Bây Giờ các tour du lịch đi Đài Loan không bị ảnh hưởng gì do Chính sách visa Quan Hồng không có gì thay đổi. Các công ty được chỉ định vẫn có thể làm visa đoàn theo quy định nhưng cần được ghi rõ thông tin ngày tháng năm sinh từng người như trong hộ chiếu, không được lấy ngày 1/1 chung cho tất cả như trước đây", đại diện Vietravel cho biết.

Xem thêm >>> tour du lịch Đài Loan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Sáng 26/12, Sở Du lịch TP HCM đã làm việc với Công ty TNHH Thương mại Du lịch kỳ du lịch nước ngoài để làm rõ nhiệm vụ liên quan đến đoàn khách có 152 người biến mất trên. Mặc dù vậy, đại diện công ty này cho biết họ chỉ hỗ trợ thủ tục làm visa cho 153 người, không tổ chức tour.

Công ty ETholiday của Đài Loan chịu trách nhiệm về đoàn khách VN cho rằng các nhân viên của họ đã mất cảnh giác và khi phát hiện sự cố, họ lập tức báo cáo Cục Du lịch Đài Loan, Cục Di dân (NIA), và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc.

Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa nước ta tại Đài Bắc cho biết cơ quan đang phối hợp cùng chính quyền sở tại để tìm kiếm và làm rõ thông tin về nhóm khách biến mất. Hiện tại, cơ quan ngoại giao Đài Loan đã hủy visa của 152 người trên.

Đội đặc nhiệm của NIA tại thành phố Cao Hùng đã khẳng định được hành trình của tập thể nhóm khách trên và tiếp tục tìm kiếm.

Ngày 25/12, Cục Di dân Đài Loan (NIA) cho biết họ nhận được thông tin về đoàn khách 153 người đến từ nước ta, trong những số ấy 152 người mất hút ở Cao Hùng. NIA sau đó xác nhận thông tin của nhóm gồm 102 nam và 50 nữ. Những người này nhập cảnh vào Đài Loan theo diện visa Quan Hồng.

Đó là loại visa có hiệu lực từ năm 2015. Visa Quan Hồng chỉ cấp cho đoàn du lịch có sự bảo trợ của công ty lữ hành Việt Nam được Đài Loan chỉ định. Thủ tục xin e-visa Quan Hồng khá dễ dàng và đơn giản, bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và không mất chi phí.

Trong 3 năm trở lại đây, tổng cộng có khoảng 150 khách theo diện visa Quan Hồng trốn lại Đài Loan. Vụ 152 người Việt Nam cùng bặt tăm vừa rồi là vụ lớn nhất từ trước đến nay.

 (Vnexpress)

Tham khảo thêm: tour du lịch tết nguyên đán của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply