Đi Bộ Thăm Đảo Hòn Bà Vũng Tàu! Tại Sao Không?

Nếu bạn nghĩ để ra đảo thì cần phải đi thuyền, tàu đúng không? Vậy có bao giờ bạn sẽ mường tưởng rằng mình đi ra đảo bằng chính đôi chân của mình chưa? Điều tưởng như chơi thể này lại trở thành quá đỗi thường ngày khi bạn ghé thăm Hòn Bà Vũng Tàu đó! Và hãy cùng Đất Việt Tour khám phá hòn đảo cực đặc biệt này bạn nhé!

HÒN BÀ VŨNG TÀU – HÒN ĐẢO NHỎ ẨN CHỨA SỨC MẠNH TÂM LINH

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ có diện tích chỉ khoảng 5000m2. Hòn Bà tọa lạc tại hải phận Bãi Sau của thành thị Vũng Tàu, cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m. Hòn Bà là một điểm du lịch tâm linh có sức hút không chỉ với các du khách trong nước mà ngay cả những du khách nước ngoài.

Trên ngọn núi có một ngôi miếu nhỏ, đây là địa chỉ linh tính khôn thiêng để thờ bái, ngưỡng vọng đã từ rất lâu rồi. Hòn Bà nằm chơi vơi giữa bốn bề là biển. Từ xa xưa, vào năm 1781, một hương chức thôn hội làng Thắng Tam đã xây dựng nên miếu Bà trên Hòn Bà. Khi đó, ngôi miếu dùng để thờ phụng bà Thủy Long thần nữ với mong muốn bà sẽ độ trì, chở che cho người dân làm nghề chài lưới.

Tuy nhiên, tới năm 1939 một vị sĩ quan người Pháp Archi Nard đã muốn phá bỏ ngôi miếu, nhưng chỉ bắn được một phát súng vào góc miếu và đã không may tử nạn. Khi đó, ngôi miếu được đặt tên theo vị sĩ quan là Archi Nard.

 

Mãi tới 1971, ngôi miếu đã được một người tên Thanh Phong tu bổ. Và trải qua rất nhiều lần sữa chữa thì ngôi miếu đã có dạng hình như ngày bữa nay. Ngôi miếu có chiều cao nổi trên mặt đất là 4m, bên trong có thờ các vị khờ.

Một điều đặc biệt ở Hòn Bà chính là việc bên dưới ngôi miếu có một tầng hầm dài 6m và rộng 3m. Đây đã từng là nơi họp bí mật của đồng bào chiến sĩ yêu nước trong thời kháng chiến.

 

 

DU LỊCH HÒN BÀ VŨNG TÀU THỜI GIAN NÀO ĐẸP?

bây chừ, mọi hoạt động cúng tế tại miếu Hòn Bà đều do Ban Quản lý di tích đình thần Thắng Lam đảm đương. Hàng năm, miếu Hòn Bà lại tổ chức cúng 4 lễ dựa theo con nước vào thời kì: Tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch.

thành ra, bạn hoàn toàn có thể dựa theo khoảng thời gian này để khám phá Hòn Bà Vũng Tàu. Nhưng điều đặc biệt mới thật sự ở đây! Để đi ra Hòn Bà Vũng Tàu bạn có thể dùng cách bình thường là thuê thuyền chở khách. Nếu nhìn qua thì bạn thấy quãng đường đi khá gần nhưng nếu đi thuyền sẽ phải đi vòng bởi ở dưới có đá ngầm.

Nhưng có một cách tới Hòn Bà hích hơn nhiều. Đó chính là đi bằng chân. Tin được không? Vào một số ngày khi thủy triều xuống thấp nhất, bạn có thể men theo lối đá để tới đảo. Một cảm giác cực ham thích đúng không? bình thường, nước biển chỉ rút sâu vào ngày 14, 15 âm lịch hàng tháng. Nhưng để vững chắc bạn hãy liên tưởng với người dân địa phương hoặc Ban Quản lý trước khi tới nhé!

 

 

Có thể nói, Hòn Bà chính là một điểm du lịch cực quyến rũ tại Vũng Tàu. Nhìn từ xa, Hòn Bà đứng một mình lừng lững giữa bốn bề bao la là biển cả. Giữa màu xanh của biển là màu đỏ của ngôi miếu, là màu xanh của cây cối. tuốt luốt sẽ mang tới cho bạn những cảm xúc thật đặc biệt! Vậy vì sao bạn không thử một lần trong đời du lịch Hòn Bà Vũng Tàu!

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể chọn lựa các tour du lịch Sài Gòn – Vũng Tàu để có thể tới thăm Hòn Bà bạn nhé!

Xem thêm >>> Cẩm nang du lịch Vũng Tàu

 

Leave a Reply