Độc đáo chùa vàng Kinkakuji qua bốn mùa ở Nhật Bản

Kyoto – cố đô cũ của nước Nhật, thành phố du lịch nổi tiếng, nơi vẫn giữ được các nét đẹp truyền thống, nơi không có những tòa nhà chọc trời, công viên giải trí hiện đại, mà thay vào đó là vô số các công trình kiến trúc đền chùa, miếu cổ. Hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu và khám phá một điểm đến nổi bật, nơi được coi là biểu tượng của Kyoto – chùa vàng Kinkakuji nhé!

KIẾN TRÚC CHÙA VÀNG KINKAKUJI – KYOTO

Chùa Kinkakuji – Chùa Vàng còn có một cái tên khác là Chùa Rokuonji nằm tại phía Tây Bắc của Kyoto. Quần thể chùa được xây vào năm 1393 và dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

Chùa vàng Kinkakuji nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới mặc dù vậy từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy tất cả chùa cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong chùa.

Năm 1955 chùa được xây dựng lại nhưng cũng từ đó chùa không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo lúc bấy giờ của chùa Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.

Nét đặc trưng nhất về sự tinh xảo và cầu kì của chùa vàng Kinkakuji chính là 1 vị thế rất ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu của hồ nước tĩnh lặng.

Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Sự hài hòa của ngôi chùa cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkaku – viễn cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.

VẺ ĐẸP CHÙA VÀNG KINKAKUJI QUA BỐN MÙA  

Một điểm nhấn biểu trưng cho uy thế và quyền lực của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. chùa vàng Kinkakuji cũng chính là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là 1 Shariden (Đền Xá lị) – di tích của Phật giáo.

Mùa xuân

Mùa xuân Nhật với nhiệt độ chừng hơn 10 độ C, một dịp lý tưởng cho những khách đi tour du lịch Nhật Bản thích đi ngắm cảnh chùa vàng Kinkakuji. Hơn nữa mùa xuân luôn là mùa của lễ hội. Hoa Anh Đào nở lác đác trên các rặng núi tương tự như trên lối đi vào chùa. có gì đẹp bằng.

Mùa hạ

Khi ánh nắng chói chang của mùa hạ bắt đầu chiếu thì cũng là lúc khắp khu vườn của chùa vàng Kinkakuji những tiếng côn trùng kêu rí rách gọi. Những tiếng xì xào của rừng trúc trước gió vào những đêm hè tĩnh lặng sẽ đem đến cho khách du lịch Nhật một cảm giác tĩnh tâm hơn.

Mùa thu

Nếu khách du lịch Nhật Bản từng đến chùa vàng Kinkakuji một lần trong mùa thu hẳn sẽ không bao giờ quên nổi màu đỏ của lá phong. Từng rặng phong đỏ rực như màu hoàng hôn đã làm cho Kinkakuji trở nên sáng bừng. Chắc hẳn rằng nhìn cảnh này khách du lịch chỉ có thể nghĩ nó giống trong cổ tích.

Mùa đông

Nếu khách du lịch nào sợ mùa đông vào chùa lạnh lẽo thì đừng lo. Bởi mùa đông là mùa chùa vàng Kinkakuji đẹp nhất trong năm. Từng bông tuyết trắng nặng hạt rơi trên mái chùa làm lòng ta dễ xao xuyến hơn lúc nào. Ánh lên trên nền tuyết là màu vàng ấm áp của mái chùa cong cong. Nó là ánh nắng xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông giá rét.

Thùy Dương

Tham khảo:  tour hoa anh đào của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply