Du lịch chăm lo sức khoẻ dự đoán được yêu thích năm 2022

Quan tâm sức khoẻ là hình thức du lịch được coi là xu hướng trong năm 2022 khi nhiều người sẵn sàng chi tiền đi chơi để cải thiện sức khoẻ.

Du lịch chăm sóc sức khoẻ (wellness tourism) nhiều năng lực chuyên môn sẽ phát triển rực rỡ vào năm 2022. Đây chính là hình thức du lịch nhằm mục tiêu nâng cao sức khoẻ và hạnh phúc thông qua các hoạt động thể chất, suy nghĩ và ý thức.

Theo dự báo của tổ chức phân tích dữ liệu GWI, vận tốc tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khoẻ ở mức 20,9% từ năm 2020 đến 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ như kinh doanh làm đẹp, spa… Triển vọng này đáng được chú ý bởi bệnh dịch lây lan, ngành khách sạn ngày càng quan tâm đến sức khoẻ của khách lưu trú. Du khách chăm lo sức khoẻ cũng chi nhiều tiền hơn khách thường, trung bình 1.601 USD cho mỗi chuyến đi.

 

Du khách muốn cải thiện sức khoẻ nhờ những chuyến du lịch. Ảnh: Unsplash

Báo cáo của GWI cũng cho biết thêm, khách du lịch chăm lo sức khoẻ thường giàu hơn, có học thức và được đi du lịch nhiều hơn. Họ sẵn sàng chuẩn bị chi nhiều tiền hơn cho các trải nghiệm du lịch, dịch vụ và tiện nghi hỗ trợ sức khoẻ và hạnh phúc của họ.

Theo điều tra khảo sát của American Express, 70% người được hỏi cho biết họ đang thực hiện nhiều mục tiêu gắn liền với sức khoẻ hơn những năm trước đại dịch. 76% thì cho biết muốn chi tiêu nhiều hơn cho việc đi du lịch để cải thiện sức khoẻ. 55% cho biết họ sẵn sàng trả thêm tiền cho các hoạt động quan tâm sức khoẻ trong các kỳ nghỉ tương lai.

 

Trung Nghĩa (Theo Forbes)

 __________________________

Xem thêm >>> du lịch đà lạt,du lịch an toàn của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

 

Leave a Reply