Du Lịch Đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ – Tìm Chốn Bình Yên

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - tìm chốn bình yên

Du lịch Ninh Thuận luôn đưa du khách đến những phong cảnh tươi đẹp và thái hoà của miền biển đất trời miền Trung. Trong hành trình khám phá này, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ nổi lên như một viên ngọc quý giữa tự nhiên hùng vĩ, đây chính là nơi bạn có dịp tìm thấy bình yên trong tâm hồn. Hãy cùng khám phá ngôi chùa linh nghiệm này trong bài viết dưới đây.

ĐÔI NÉT VỀ THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ – TÌM CHỐN BÌNH YÊN

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ - tìm chốn bình yên

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ – tìm chốn bình yên (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn đang lớp một nơi để tìm thấy sự bình yên giữa cuộc sống bận rộn, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ ở Ninh Thuận có thể là điểm đến lý tưởng. Địa chỉ của viện nằm tại số 50 đường Sư Vạn Hạnh, thị trấn Khánh Hải, xã Văn Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Viện này thường bị nhầm lẫn với Trùng Sơn Cổ Tự, nhưng thực tiễn cụm linh tính này có tổng cộng 3 ngôi chùa lớn: Trùng Sơn Cổ Tự, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ và Tổ đình Trùng Khánh. Để phân biệt giữa họ, bạn có thể nhận biết qua lối lên chùa. Nếu cổng của Trùng Sơn Cổ Tự nằm ở đường Trường Chinh, thì Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ lại có lối đi tại số 50 Sư Vạn Hạnh.

Khánh thành từ năm 2008, Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ tựa sơn hướng thủy và nổi trội với phong cảnh thiên nhiên đẹp mê li của miền núi biển Ninh Thuận. Viện có phong cách kiến trúc hướng dòng thiền truyền thống Việt Nam và san sớt nhiều điểm tương đồng với Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt.

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI DỄ DÀNG ĐẾN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ

Hướng dẫn đường đi dễ dàng đến Thiền Viện

chỉ dẫn đường đi dễ dàng đến Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu bạn đang lên kế hoạch ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, một điểm linh tính thái hoà nằm trên núi phượng hoàng (núi Đá Chồng) cách đô thị Hồ Chí Minh khoảng 350km, Cam Ranh khoảng 55km và trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm chưa đầy 1km.

Viện thiền này có vị trí tại vùng du lịch nổi danh của Việt Nam, do vậy bạn có nhiều lựa chọn dụng cụ để đến đó, bao gồm xe máy, ô tô, tàu hỏa, phi cơ và không phải lo âu về tuyến đường và cơ sở vật chất.

  • Đến Phan Rang – Tháp Chàm từ các thành thị xa

Nếu bạn muốn dùng tàu bay để đặt chân đến Phan Rang – Tháp Chàm, hãy đặt vé tới phi trường Cam Ranh, vì Ninh Thuận hiện chưa có cảng hàng không nội địa hoặc quốc tế.

Các chuyến bay từ Sài Gòn đến Cam Ranh được cung cấp bởi các hãng hàng không như VietJet Air, Bamboo Airways và Vietnam Airlines với giá vé nao núng từ 1.500.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ/chiều/người. Sau khi đáp xuống phi trường, bạn có thể dễ dàng bắt taxi để đến Ninh Thuận.

  • Hướng dẫn đường Tới Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ

Ở trung tâm Phan Rang – Tháp Chàm, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ chỉ trong khoảng 5 – 10 phút và có nhiều tuyển lựa dụng cụ hạp. Hầu hết các địa điểm lưu trú ở Phan Rang đều cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy, ô tô hoặc gọi taxi.

vì vậy, bạn có thể chọn phương tiện hợp với lộ trình và ngân sách của mình. Nếu bạn thích phượt, bạn có thể đi từ Phan Rang – Tháp Chàm tới Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ theo lộ trình sau:

– Chạy trên đường Thống Nhất và rẽ phải tại Công ty TNHH Thiên Phú Việt Nam vào đường Phan Bội Châu.

– Sau đó đi một đoạn rồi rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Cừ.

– Đi thêm khoảng 500m và bạn sẽ đến được đường Trường Chinh.

– Từ đây, đi thêm 3km nữa và rẽ trái lần thứ 2 tại trạm nước sạch Ninh Hải để vào con đường Sư Vạn Hạnh.

– nối đi qua Coffee Góc Núi và bạn sẽ đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, nơi bạn sẽ tìm thấy bình yên và yên lặng giữa thiên nhiên tươi đẹp.

>>>Xem thêm: Thỏa Sức Check-In Tại 20 Vườn Nho Ninh Thuận Nổi Tiếng, Sai Trĩu Quả

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT GHÉ THĂM THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ 

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm Thiền Viện

thời khắc ăn nhập nhất ghé thăm Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ, một địa điểm khôn thiêng, mở cửa đón chào du khách và Phật tử quanh năm. Tuy nhiên, để có một chuyến thăm trọn, dưới đây là thời khắc lý tưởng để bạn lên kế hoạch:

  • Từ tháng 12 đến tháng 8

thời kì này tương ứng với mùa khô tại Ninh Thuận, với nhiều ngày nắng và trời trong xanh. Điều kiện thời tiết rất lý tưởng để bạn tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ và kết hợp với du lịch biển. cảnh quan xung quanh viện thiền sẽ thêm lung linh dưới ánh nắng thái dương, tạo điểm nhấn tót vời cho trải nghiệm của bạn.

  • Từ tháng 9 đến tháng 11

Trong thời kì này, bạn sẽ vào mùa mưa tại Ninh Thuận, nhưng vẫn có thể ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ. Điều đặc biệt là bạn có dịp tham quan các vườn nho trĩu quả và tham dự vào Lễ hội Kate Ninh Thuận của người Chăm, một trải nghiệm huých. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị áo tơi và ô, và rà dự báo thời tiết trước khi khởi hành để tránh những cơn mưa không lường trước.

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KIẾN TRÚC NỔI BẬT CỦA THIỀN VIỆN TRÚC LÂM VIÊN NGỘ 

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc nổi bật của Thiền Viện

Khám phá vẻ đẹp kiến trúc trổi của Thiền Viện (Ảnh: Sưu tầm)

Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ không chỉ là điểm đến linh tính mà còn là một kiệt tác kiến trúc nổi bật. Dưới sự trụ trì của Đại Đức Thích Thông Huệ, nơi này được xây dựng với vật liệu đốn là gỗ quý màu nâu ấm và đá xanh. Kiến trúc ấn tượng này được tạo nên từ nhiều chi tiết chạm trổ công phu, biểu hiện sự xuất sắc của các nghệ nhân.

Thiền Viện chia thành hai khu tách biệt, Ni Viện và Tăng Viện, với 23 hạng mục. Miếu Văn Thánh, nơi suy tôn đức Khổng Tử, Tuân Tử và Mạnh Tử, là một điểm nổi trội với kiến trúc bề thế, ngôi nhà mái chóp nhọn và sân hiên hướng ra biển.

Các đền thờ và bức tượng Phật uy nghiêm tạo ra không gian tâm linh thấm đẫm. Tượng Phật Bồ Tát Quan Âm cao 11m trội ở đỉnh núi Đá Chồng là một tác phẩm tôn giáo đáng sửng sốt. Nếu bạn thăm chùa vào những ngày lễ Phật, bạn sẽ có một trải nghiệm tham quan đáng nhớ tại đây.

Du lịch đến Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ là cơ hội tuyệt để từng bình yên giữa thiên nhiên hùng vĩ. Hãy đặt ngay tour tham quan tới NINH CHỮ CỔ THẠCH VỊNH VĨNH HY tại website Đất Việt Tour để được ghé thăm đến Thiền Viện trong lộ trình, đồng thời trải nghiệm sự tĩnh lặng trong không gian linh thiêng, cảm giác bình yên trong tâm hồn.

Tham khảo Tour du lịch Ninh Thuận

Leave a Reply