Đường hầm đất nung – Điểm check in thú vị ở Đà Lạt không phải ai cũng biết

Đường hầm đất sét mang dáng dấp của Đà Lạt thu nhỏ và vài nét đặc trưng của Châu Âu hiện đại. Đường hầm đất nung thuộc quần thể khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, trải dài hơn 1km là kiến trúc bằng đất sét thu hút hàng ngàn người hâm mộ.

 

ĐƯỜNG ĐI TỚI ĐƯỜNG HẦM đất sét

Có 2 hướng dành cho du khách du lịch Đà Lạt có thể chọn để tới được con đường hầm đất sét nung.

  • Từ hướng đèo Preen: Từ hướng trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn đi theo đường 3 tháng 4 đi lên bến xe Phương Trang. lúc đến ngã 3 thì rẻ phải vào hướng đi thiền viện Trúc Lâm. Tiếp tục chạy xe theo đường này bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có nhiều bảng hướng dẫn cho du khách tới đường hầm đất nung.
  • Từ hướng dinh Bảo Đại hoặc dinh 3: Từ dinh Bảo Đại, bạn sẽ theo con đường Triệu Việt Vương và hướng tới đường Trần Thánh Tông. Từ đây bạn rẻ phải kê đi lên hướng khu du lịch Tuyền Lâm. Tiếp tục đi để lần tiếp nữa rẻ phải sẽ đúng tuyến lên thẳng đường hầm đất sét.

Nếu bạn có thời khắc thì nên cần đi sớm để có thể dừng chân tại các điểm du lịch tham quan trên cung đường lên đường hầm đất sét như dinh Bảo Đại, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt, Khách sạn Palace, nhà thờ Con Gà, chùa Linh Sơn, hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt…

ĐƯỜNG HẦM đất sét – ĐÀ LẠT THU NHỎ TRONG 1,2KM

Để đặt chân lên đường hầm đất sét nung bạn sẽ băng qua cánh rừng thông rộng lớn và xanh mát. Đập vào mắt du khách chính là những công trình kiến trúc và hình thù thú vị bằng đất sét, quanh co trải dài khoảng 1,2km.

Du khách sẽ đi trên con đường bằng đất sét nung (hay gọi đất đỏ) và chiêm ngưỡng những nét đặc trưng của Đà Lạt như ga xe lửa, nhà thờ con gà, thung lũng tình yêu, chợ Đà Lạt, núi Lang Biang. Độc đáo hơn nữa là những hình ảnh tái hiện cuộc sống của người dân tộc thiểu số ở Đà Lạt.

Du khách sẽ choáng ngợp và thực sự bất thình lình với những công trình kiến trúc bằng đất sét này. Có những con vật được tạo dáng vui nhộn như gia đình khỉ là điểm thu hút người người tới để chụp hình tạo dáng.

Ngoài ra bạn còn được trải nghiệm âm nhạc dân tộc của Đà Lạt được thể hiện bởi nghệ sĩ bài bản với những nhạc cụ độc đáo.

Không chỉ mang nét đặc trưng Đà Lạt, hiện tại đường hầm đất nung vừa hoàn thành xong xong và đi vào sử dụng hồ Vô Cực, vườn hoa cẩm tú cầu, Tấm hình hiện đại Châu Âu. Đây chính là điểm check-in giới trẻ yêu thích nhất.

Du lịch Đà Lạt ngày càng bắt nhịp được sự tiến lên của ngành du lịch và thiên hướng đáp ứng về cái đẹp, cái lạ mà du khách mong muốn.

Bạn cũng có thể tham khảo các tour du lịch trọn gói đi Đà Lạt của Đất Việt Tour với giá rẻ bất cứ lúc nào nhưng dịch vụ chất lượng cao. Bây Giờ có 2 tour đi Đà Lạt được ưa chuộng nhất là: Tour Đà Lạt 3 ngày 3 đêm và tour Đà Lạt- Nha Trang 4 ngày 4 đêm

Như Quỳnh

>>> Xem thêm: Đường hầm đất sét – Điểm check in thú vị ở Đà Lạt không phải ai cũng biết

Leave a Reply