Hokkaido – Châu Âu Bên Trong Lòng Nhật Bản

Hokkaido – Châu Âu bên phía trong lòng Nhật Bản mang trong mình một vẻ hiện đại của phương tây nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống cổ truyền của Japan. Hokkaido bao gồm hàng ngàn đảo do đó du khách phải di chuyển tới đây bằng máy bay hoặc bằng tàu.

 
Tỉnh Hokkaido có diện tích 83.424,31 km2 lớn nhất Nhật Bản. Trung tâm hành chính là Naha nằm trên đảo chính Okinawa bao bọc có đảo Kerama, đảo Kume, Quần đảo Miyako và quần đảo Yaeyama. Hokkaido gần với các tỉnh Aomori, Iwate và Akita.

Dân sinh tại đây là 5,5 triệu người nhưng tổng GDP hàng năm của Hokkaido đạt mức gần 200 tỷ đôla Mỹ, cao hơn GDP của hơn 150 nước trên thế giới trong các số ấy có cả Việt Nam.

Khí hậu ở Hokkaido

  Thành phố  Hokkaido nằm ở cực Bắc Nhật Bản gần nước Nga nên có khí hậu lạnh nhất ở đất nước mặt trời mọc. Xung quanh 4 mặt Hokkaido đều giáp biển và một vài nơi có băng tuyết quanh năm. Mùa đông tiếp tục có băng tuyết phủ khắp tỉnh với nhiệt độ trung bình khoảng -4 độ C. Mùa hè ở Hokkaido trời cũng khá lạnh nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C.

Hokkaido là một trong thành phố thu hút du khách nhất vào mùa đông với các môn thể thao được liệt kê trong thế vận hội mùa đông thế giới.

Hokkaido du hút chủ yếu du khách China, Hàn Quốc, Nga và một số ít từ các nước Châu Âu khác. Theo các con số đã được thống kê thống kê gần đây, các nước khoanh vùng Đông Nam Á đang có định hướng tăng nhanh.

Du khách có thể tham khảo 1 số tour du lịch Nhật Bản tại công ty Đất Việt Tour

Dáng dấp Châu Âu trong lòng nước Nhật

 Khác với sự cổ kính và truyền thống như các thành phố khác, các căn nhà ở Hokkaido được xây dựng theo quý phái hiện đại Châu Âu.

Ngoài ra, trên tuyến đường phố tấp nập Sapporo (trung tâm của Hokkaido), có rất nhiều tòa nhà, văn phòng trung tâm, siêu thị theo kiến trúc phương tây.

Rất nhiều nghệ sĩ đường phố tại đây liên tục biểu diễn hoặc vẽ tranh dọc theo kênh đào Otaru cũng theo phong cách tây âu.

Hokkaido mang trong mình vô số phong cách phương tây, hiện diện ở mọi nơi, được coi như như là thành phố biệt lập nhất của Japan.

Chính vì thế mọi người thường nói Hokkaido là 1 Châu Âu trong lòng Japan. Mặc dù vậy, con người cũng như văn hóa ứng xử tại đây vẫn giữ được giá trị vốn có từ lâu của Japan.

Bên cạnh những tòa nhà hiện đại là những nhà hàng thuần chất Nhật, miếu thờ thần đạo, đạo Phật tồn tại xen lẫn với hàng loạt nhà thờ Thiên Chúa Giáo.
Tất cả các nét văn hóa và tôn giáo phương Tây và Nhật hòa quyện với nhau, cùng tồn tại trong một thể thống nhất, không có sự phủ định và xung đột.

Nét đặc trưng của Hokkaido

 Ít ai biết được Hokkaido trước đây là thành phố bị bỏ quên của các nhà cầm quyền Japan, dân xuống tụt xuống tới mức 17 ngàn người sinh sống tại đảo.

Với sự hòa nhập cũng như thống nhất văn hóa từ quá khứ giữa Hokkaido và Tokyo, ngày nay, Tokyo có gì thì Hokkaido có cái đó thậm chí còn hơn.

Ngoài những tòa nha hiện đại, chọc trời hay những trung tâm mua sắm sang trọng thì hải sản và nông sản là 2 trải nghiệm mà không thành phố nào có được như ở Hokkaido.

1/5 diện tích canh tác nông nghiệp của Nhật đều nằm ở Hokkaido. Tỉnh này đứng đầu danh sách ngành sản xuất và cung cấp các loại rau, hành, thịt bò, giấy.

 Hokkaido cung cấp những loại thủy sản ngon nhất tại Nhật, đặc biệt là cua và cá hồi. Hokkaido cũng mang đến những sản phẩm bia ngon nhất của Nhật tương tự như những sản phẩm rượu vang kiểu châu Âu với nho giống châu Âu và cách ủ rượu châu Âu.

Hokkaido tập trung khá nhiều trường đại học tốt nhất tại Nhật, đây cũng là nơi đã đào tạo thành chủ nhân giải Nobel hóa học năm 2010.

 Du khách có thể thỏa sức tận hưởng thiên đường đầy màu sắc của hoa cỏ cùng không khí trong lành, thoáng mát.

>>> Tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa lavender

Như Quỳnh

 >>> Nguồn: Hokkaido – Châu Âu Bên Trong Lòng Nhật Bản

Leave a Reply