Khám phá Đôn Hoàng – ốc đảo cô đơn giữa sa mạc ở Trung Quốc

Đôn Hoàng thuộc Tửu Tuyền, Cam Túc là một ốc đảo giữa sa mạc Gobi, nằm ở ngã ba con đường tơ lụa, nơi giao nhau giữa tôn giáo và văn hóa. Nơi đây nổi tiếng với các tượng Phật, chùa khổng lồ khắc trong hang đá và còn gọi là ốc đảo cô đơn, tráng lệ giữa sa mạc

Nguyệt Nha Tuyền, hồ nước hình trăng khuyết hơn 2000 năm không cạn, là nơi dừng chân của các đoàn người băng qua sa mạc Gobi trên con đường tơ lụa. Để chụp toàn cảnh, bạn cần phải leo lên đỉnh núi cát Minh Sa.

Minh Sa tiếng Trung Quốc nghĩa là "Cát Hát", nhưng gió cát trên đỉnh đôi khi chẳng mấy dễ chịu như điệu hát. Người ta đặt một cầu thang trên cát để du khách bám vào đó mà đi cho đỡ bị lún. Dù rất mệt nhưng bù lại, lên đến đỉnh, bạn được ngắm sa mạc bao la. Nếu rủng rỉnh túi tiền và không có sức khỏe thì bạn có thể thuê dịch vụ trực thăng ngắm cảnh.

Tham khảo >>>  du lich Trung Quoc tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Cạnh Nguyệt Nha Tuyền có công trình kiểu cổ đẹp như tranh. Thời nhà Minh, đây là trang viên của một gia tộc nhưng sau này đã bị phá huỷ. Về sau, họ xây mô phỏng lại 1 phần để bảo tồn lịch sử và làm du lịch. Quy mô so với bản gốc giảm nhiều vì trang viên rộng đến 136 phòng. Vé vào Nguyệt Nha Tuyền là 110 tệ (khoảng 370.000 đồng), không gồm vé xe điện khứ hồi 20 tệ (khoảng 70.000 đồng) đi từ cổng vào gần suối.

Hang Mạc Cao hay động Phật Đôn Hoàng, Thiên Phật Động là kỳ quan Phật giáo thế giới với 492 động phật lớn nhỏ, hình thành từ thế kỷ thứ 4 đến 14 và bị lãng quên vào thời Minh-Thanh. Kiến trúc ở Hang Mạc Cao là điển hình về nghệ thuật chạm khắc đá mà bạn không nên bỏ dở khi đến Đôn Hoàng.

Vé vào khu Mạc Cao 260 tệ (khoảng 880.000 đồng) và giới hạn số lượng nên tốt nhất bạn nhờ khách sạn mua trước cho chắc ăn. Du khách trải nghiệm dịch vụ đưa đón nội khu, xem phim tư liệu bằng công nghệ màn hình 360 độ hiện đại.

Đến Đôn Hoàng thì tối nên đi xem show diễn "Con đường tơ lụa" có phụ đề tiếng Anh dành cho người nước ngoài để hiểu hơn về nghệ thuật ca múa kịch của Trung Hoa. Giá vé thấp nhất tầm 800.000 đồng, tuy nhiên vị trí ngồi khá tốt, giúp bạn có thể bao quát toàn cảnh.

Bạn có thể đi núi Minh Sa, suối Nguyệt Nha và hang Mạc Cao trong cùng một ngày. Tổng chi phí khoảng 548 tệ (khoảng 1,9 triệu đồng) bao gồm xe riêng đưa đón, vé vào cổng… Vé được bán đúng giá niêm yết dù bạn mua ở khách sạn hay qua các ứng dụng bán hàng online. Thuê xe đưa đón cả ngày sẽ rẻ hơn so với tự đi taxi.

Nguồn: Ngôi sao

Xem thêm >>> tour du lịch hè tại đây.

Leave a Reply