Khám phá khu du lịch biển Tân Thành, Tiền Giang

Biển Tân Thành

Đến khu du lịch biển Tân Thành, du khách có thể trải nghiệm cảm giác tắm biển “phù sa”, thưởng thức những món ăn đặc sản, tham quan các chòi giữ nghêu trên biển của ngư dân. Cách biển Tân Thành không xa là Cồn Ngang, có thể được ví như đảo Hòn Tre trên vịnh Nha Trang. Cồn Ngang có hình vòng cung với hai đầu là hai bãi cát lớn, hiện đang được đầu tư để trở thành khu du lịch với nhiều dịch vụ: nghỉ biển, tắm nắng, thể thao trên nước…

Biển tân thành
Khu du lịch biển Tân Thành

Bờ biển Tân Thành dài khoảng 7 cây số. Riêng khu du lịch biển Tân Thành đã làm được bờ kè dài gần 300 mét. Bờ kè tuy đẹp, giúp ngăn chặn những cơn sóng dữ mùa gió chướng làm sạt lở bờ nhưng lại khiến nó trở thành bờ biển “chết” vì chẳng mấy du khách đoái hoài tới chuyện đừa giỡn thỏa thuê với con sóng từ đại dương ùa vào! Tại đây, nhìn ra xa thấy những chiếc chòi giữ nghêu cao lênh khênh trên sóng biển. Nhưng, điều hấp dẫn du khách đến với khu du lịch biển Tân Thành chính là đặc sản biển.

biển tân thành
Bờ biển có cát đen nhưng có rất nhiều trò hay chờ bạn khám phá…

Biển tân thành
Có bờ kè dài 300m…

Người ta nói “chánh quán” của con nghêu Gò Công nổi tiếng xưa nay chính là khu du lịch biển Tân Thành. Mùa gió nồm (gió đông nam, từ tháng 3 đến tháng 9 âm lịch) là mùa nghêu. Để thưởng thức món ngon dân dã này không gì bằng tham gia đi xúc nghêu. Nước ròng, hàng bao nhiêu người lần theo bờ nước rút dùng cào, cuốc xúc nghêu.

hai-san

Khu du lịch biển Tân Thành có nhiều món ăn hấp dẫn du khách. Nếu hấp lá chanh, lá sả, lá bưởi thì chỉ cần những con nghêu don don. Thưởng thức món này sẽ giúp bạn thơm tho, sảng khoái miệng lưỡi. Riêng món nghêu nhúng giấm mới là “độc chiêu” của người dân xứ này. Thịt nghêu nhúng vô nồi giấm đang sôi, gắp ra, cuộn trong lớp bánh tráng đã sắp sẵn rau thơm cùng dưa leo, chuối chát, khóm, khế… chấm nước mắm chanh tỏi ớt.

Ngày mồng năm tháng năm âm lịch hằng năm, khu du lịch biển Tân Thành thường xuất hiện một loại hải sản rất đắt giá là con móng tay. Con móng tay sống trong cát bùn, chỉ ăn phiêu sinh vật. Khi thủy triều lên, nó trồi ra khỏi hốc, lủi ngay vô cát khi có tiếng động. Vậy mà săn bắt những con này rất dễ với cây que dừa cùng một ít vôi. Chỉ cần hấp, xào hoặc nấu cháo là ta đã có thể ngậm nghe vị ngọt của những miếng thịt con móng tay giòn tan trong răng. Một cảm giác thú vị mà không một nhà hàng nào ở thành phố có thể đem lại cho thực khách.

Trước khi rời khỏi Gò Công, trên đường về, đi thêm mươi km nữa, bạn có thể ghé qua chợ Vàm Láng, nơi đầu mối hải sản với hầu hết sản phẩm biển Gò Công, rất phong phú mà giá lại rẻ.

(Theo Du lịch Việt Nam)

Leave a Reply