Khám phá Tokyo Disneyland – điểm vui chơi hấp dẫn tại Nhật Bản

Disneyland, Tokyo, Nhật Bản

Khu du lịch Tokyo Disneyland, còn có tên gọi khác là Tokyo Disney Resort, thật ra tọa lạc ở Chiba, một tỉnh nằm sát cạnh Tokyo. Đây có lẽ là nơi mà mọi du khách khi đặt chân đến Tokyo đều muốn một lần bước chân vào.

Tokyo Disney Resort chia làm 2 khu vực: Tokyo Disneyland Park và Tokyo DisneySea Park. Ngoài ra còn có 3 khách sạn: Disney Ambassador Hotel, Tokyo DisneySea Hotel MiraCosta và Tokyo Disneyland Hotel.

khu du lịch Disneyland Tokyo
Khách sạn Tokyo Disneyland

Tokyo Disneyland Hotel là khách sạn thứ 3 và là khách sạn lớn nhất vừa được khánh thành nhân dịp sinh nhật lần thứ 25 của Tokyo Disney Resort, năm 2008. Không chỉ vậy, Khu du lịch Tokyo Disneyland đã mừng sinh nhật lần 25 thật trang trọng và kéo dài suốt năm 2008. Một mùa hè phiêu lưu vui nhộn, một mùa thu thú vị với lễ hội Halloween, và tất nhiên không thể thiếu 2 đại sự kiện trong năm Giáng Sinh và Năm Mới.

Quảng trường trước lâu đài Cinderella là nơi tập trung đông đúc du khách nhất. Một số khá đông người kiên nhẫn ngồi xếp hàng dọc quanh quảng trường, để chào đón các show diễu hành của các nhân vật hoạt hình đi ngang qua mà tâm điểm của mọi sự mong chờ là show diễn vào lúc 7h30 tối. Cho đến khi show diễu hành diễn ra vào buổi tối, ban ngày hầu như mọi người tỏa ra khắp 7 khu vui chơi, và khu vực nào cũng đông nghịt người như nhau. Những dòng người nối nhau xếp hàng để chờ gặp Peter Pan tại “Vùng đất thần tiên”, xếp hàng dài để chờ lên xe lửa chạy bằng hơi nước, đi 1 vòng tham quan Miền Viễn Tây, ngang qua hòn đảo của Tom Sawyer. Có cả những chiếc thuyền chạy bằng hơi nước đi vòng quanh hòn đảo này.

Disneyland, Tokyo, Nhật Bản
Lâu đài Cinderella – Tokyo Disneyland

Người ta bảo mỗi một Disneyland đều là vương quốc của cổ tích, vương quốc của những giấc mơ. Điều này hoàn toàn chính xác nếu bạn 1 lần đặt chân đến Khu du lịch Tokyo Disneyland. Du khách đến không chỉ để vui chơi và ngắm nhìn các diễn viên trong vai các nhân vật họat hình mà chính họ cũng thích thú hóa trang thành nhân vật yêu thích. Chỉ cần lượn vào 1 shop hóa trang trong Disneyland, 10 phút sau, bạn sẽ thành một nàng công chúa Cinderella xinh đẹp, hoặc cô nàng mèo Marie đáng yêu, chàng chuột Mickey và nàng chuột Minnie, hay cướp biển vùng Caribe… một thế giới cổ tích lung linh sắc màu.

Disneyland, Tokyo, Nhật Bản
Kiến trúc hoành tráng của Tokyo Disneyland được thể hiện ngay từ cổng vào

cong-disneyland-tokyo

Nếu chỉ có 1 ngày dành để vui chơi tại Khu du lịch Tokyo Disneyland thì quả thật không đủ. Chính vì vậy, mỗi khi cánh cửa Disneyland đóng lại vào 10h đêm thì dòng người rời khỏi nơi này, dù là trẻ con hay người lớn đều không giấu được vẻ lưu luyến trên từng gương mặt. Chúng tôi cũng tiếc vì thời gian trôi qua quá nhanh, nhưng không buồn thiu như bọn trẻ vì dẫu sao cũng đã có 1 ngày vui thật vui như trong cổ tích, như trong giấc mơ.

(Theo Thăng Long Tour)

Leave a Reply