Kinh nghiệm khám phá khu du lịch sinh thái Măng Đen

Cách thị xã Kontum chừng 50km, qua không biết bao nhiêu lần vượt dốc đèo, phóng tầm mắt qua bao thung lũng, núi đồi, đến lúc mồ hôi rịn ra trên trán và cơ thể thấm hơi lạnh của núi rừng, phía cuối con đường xẻ dọc rừng thông là bạn đã đến Măng Đen.

Người ta xem phố núi này là “Đà Lạt của Kon Tum”, còn chúng tôi ví Măng Đen như “nàng công chúa ngủ trong rừng”, vô tình được đánh thức bởi sự khám phá của những bước chân du khách.

Khu du lịch Măng Đen – Đà Lạt thứ 2 giữa đại ngàn thông reo

Măng Đen nằm ở độ cao 1.000 mét so với mực nước biển. Thị trấn nhỏ bé nằm e ấp giữa muôn trùng thông reo và ẩn trong muôn sắc cẩm tú cầu, hoa rừng. Bạn đừng quên trang bị cho mình những chiếc áo khoát lạnh, bởi ở Măng Đen quanh năm suốt tháng chìm trong cái lạnh 20 độ C của núi rừng. Ban sáng, sương mù bao quanh những khu biệt thự, con đường, rừng thông gần trăm tuổi, hồ nước, đọng trên những cánh hoa, tạo thi vị trên sự huyền bí của núi rừng nơi đây. Dạo bộ dưới bạt ngàn cây xanh, hoặc nhâm nhi ly cà phê sữa nóng trên chiếc ghế gỗ ngoài khu vườn lộng gió, thưởng thức vẻ đẹp của những giò lan rừng… Măng Đen trong bạn bắt đầu bằng một buổi sáng tràn đầy năng lượng từ thiên nhiên kỳ diệu.

khu-du-lich-mang-den-kon-tum-3

Trải nghiệm trekking xuyên rừng

Với những người yêu phượt, Măng Đen là nơi để họ thể hiện những thử thách dành cho bản thân. Cách khu du lịch Măng Đen chừng vài cây số là thảm thực vật hoàn toàn hoang sơ. Xa hơn nữa là hàng chục hồ nước, thác trắng xóa, nằm lọt thỏm giữa khu rừng nguyên sinh. Con đường vào thác còn khá thô sơ, chỉ một cơn mưa rừng đã nhầy nhụa đất đỏ, lún đến khuỷu chân người. Để được ngắm cảnh đẹp của thác Pa sĩ, Dakke, vẻ mơ mộng của hổ Toong Zowowrri, Toong Pô, bạn phải vượt qua con đường gian khổ. Lời khuyên cho bạn, trước khi vào thác, nhớ mang theo ủng để chống lại sự lún của bùn lầy. Khi vượt qua được đoạn đường khó khăn kia, mọi mệt nhọc sẽ biến mất, trước mắt bạn chỉ là cảnh đẹp hùng vĩ nhưng đầy chất thơ của vùng núi này.

khu-du-lich-mang-den-kon-tum-2

Lạc vào safari hoang dã

Măng Đen còn có vườn thú hoang dã rộng hơn 50 ha với hàng trăm loại thú quý hiếm. Vườn thú được con người tạo nên theo kiểu hoàn toàn gắn với thiên nhiên. Những con vật sẽ sống dưới sự điều tiết của thiên nhiên, ít có sự tác động bởi bàn tay con người. Trên đoạn đường đi, bạn có thể bắt gặp những đàn lợn rừng ủn ỉn theo mẹ kiếm mồi. Một chú nai ngơ ngác giữa đám lá vàng, rồi gà, nhím, thậm chí cả ba ba, rùa vẫn có thể sống yên bình trong khu rừng này.

khu-du-lich-mang-den-kon-tum

Thưởng thức đặc sản của núi rừng Tây Nguyên

Sau một ngày mệt nhoài với chuyến len rừng, bạn có thể thả lỏng mình trong khu nhà rông của người thiểu số, thưởng thức những món ăn đặc sản trong vùng như: món dê xào lăn, cá lóc um, rau luộc chấm kho quẹt.

dac-san-mang-den

Đêm đại ngàn còn mang đến cho bạn những điệu múa, nhạc cồng chiên với giai điệu tuyệt vời do người dân thiểu số trong vùng biểu diễn.

Ngày hôm sau, bạn có thể rời Măng Đen để tham quan các cảnh đẹp xứ Kon Tum như: nhà thờ gỗ, cầu treo Konklor, hoặc tham gia tìm hiểu cuộc sống của người dân thiểu số trong làng Bana.

dac-san-mang-den-kon-tum

Cần ghi nhớ gì khi ghé khu du lịch Măng Đen

Khu du lịch sinh thái Măng Đen nằm ở thôn Măng Đen, xã Đak Long, huyện Konplong, Tp Kon Tum.

Giá vé xe đò từ Tp Hồ Chí Minh lên thành phố Kon Tum khoảng 140.000 đồng. Bạn có thể tìm đến các xe Đăng Khoa, Minh Quốc, Việt Tân.

Từ thành phố Kon Tum, bạn có thể thuê xe ôm hoặc xe mười sáu chỗ ngồi đi Măng Đen, tùy thuộc vào lượng người đi cùng. Măng Đen có hai mùa, mùa lạnh kéo dài từ giữa tháng mười đến tháng hai âm lịch, thời điểm này rất thích hợp cho những chuyến đi.

khu-du-lich-mang-den-kon-tum-1

Giá phòng biệt thự tại khu du lịch: từ 370.000 đến 400.000 đồng.

Leave a Reply