Làm sao để khách mời tới tham dự sự kiện của bạn đông đủ?

Số lượng khách đến tham gia thực tế cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và sự thành công của chương trình. Bởi một sự kiện luôn cần phải tạo nên được sự kết nối về thông điệp truyền thông đến khách hàng, đặc biệt là người tham dự.

Vì thế, với cương vị là một nhà tổ chức sự kiện thì bạn cần phải thật chủ động trong việc khuyến khích khách hàng đến tham dự sự kiện của mình. Bạn đã biết cách làm điều này? Nếu vẫn chưa thì hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu ngay các phương pháp sau đây.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

TRỰC TIẾP GỌI ĐIỆN THOẠI HOẶC GỬI EMAIL NHẮC NHỞ

Không ít người vẫn thường hay nghĩ rằng, chỉ cần gửi thiệp mời là bạn đã có thể bảo đảm an toàn cho sự có mặt của tất cả mọi người, nhưng thực tế thì rất khó để giành được vấn đề này. Do có thể quá bận với công việc, chuyện gia đình mà rất nhiều đối tượng khách mời đã quên mất sự kiện của bạn hay quá cận ngày để không kịp sắp xếp thời gian tham dự.

Cho nên, trước thời điểm chính thức diễn ra từ 2 – 3 ngày, bạn cần chủ động gọi điện thoại và gửi email nhắc nhở về sự kiện đến danh sách những khách mời tham dự. Hành động này là để nhắc lại cho người tham gia về thời gian, địa điểm để họ rất có khả năng thu xếp mọi thứ thật ổn thỏa và đến tham gia sự kiện của bạn với một lòng tin thoải mái và dễ chịu và hào hứng nhất. Đây cũng là cách để xác nhận về sự hiện diện của khách một cách trực tiếp. Đồng thời, bạn cũng rất cần được trao đổi qua điện thoại làm thế nào cho thật khéo léo và thiết kế một email ngắn gọn, bài bản để gửi đến khách mời mà không làm họ cảm thấy khó tính.

TÍCH CỰC TRUYỀN THÔNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Đối với một sự kiện mang tính chất cộng đồng, không giới hạn về rất nhiều người tham gia như: đại nhạc hội, chương trình từ thiện, sự kiện thể thao, eventdành cho giới trẻ,… thì các công cụ media sẽ giúp bạn tiếp cận được không ít người dân hơn. Thông qua các trang mạng xã hội là facebook, twitter, linkedIn, blog,… sẽ thu hút được một lượng đông đảo các thành viên tham dự. Nếu bạn thực hiện tốt điều này, sự kiện của bạn sẽ có thể tạo ra được tiếng vang trong cộng đồng sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn cũng cần lập ra một trang fanpage để quảng bá cho cho sự kiện và thường xuyên cập nhật các thông tin quan trọng và thông tin bên lề của sự kiện này đến tất cả các thành viên trong page. Mục đích là để tạo được sự kết nối và khiến mọi người luôn trong trạng thái “lửa” với sự kiện của bạn. Để số lượng thành viên tham gia nhiều thì ngay từ khi có kế hoạch thực thi, bạn đã rất có thể lập fanpage, tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

MỜI NHỮNG NGƯỜI NỔI TIẾNG LÀ ĐẠI DIỆN TRUYỀN THÔNG

Đối với những event lớn và có nguồn kinh phí tài trợ tốt thì bạn cũng nên tính đến phương án mời những nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng làm người phát ngôn và truyền thông media cho sự kiện. Nhờ vào sức hút của họ sẽ giúp cho nhiều người muốn tò mò và biết đến sự kiện này. Chỉ cần một vài lời khen ngợi hay chia sẻ thông tin về chương trình sự kiện lên mạng xã hội, lập tức sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người hâm mộ. Với những event giới thiệu mặt hàng mới toanh thì điều đó càng làm tăng thêm uy tín cho thương hiệu và độ tin cậy cho sản phẩm.

LỰA CHỌN ĐÚNG ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Bạn là một tổ chức doanh nghiệp hay cá nhân đang loay hoay không biết nên làm những gì để tổ chức nên một sự kiện hoàn hảo thì phương án tối ưu nhất là nhờ đến các đơn vị tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng. Có 4 lý do khiến bạn nhất định phải nhờ đến đơn vị bên ngoài hơn là tự mình tổ chức mọi thứ:

+ Kinh nghiệm thực tế: Với những gì mà các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện đã trải qua trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng, họ hoàn toàn có đủ mọi nguồn lực để tiến hành và giải quyết tốt tất cả các công việc cần có tại một sự kiện.

+ tiết kiệm ngân sách: Thay vì phải đắn đo phân bổ nguồn ngân sách dự kiến cho sự kiện mà bạn không biết nên chi vào những việc gì và chi phí tối thiểu là như thế nào cho mỗi hạng mục. Các cơ quan tổ chức event sẽ giúp bạn lên kế hoạch, tính toán mọi chi phí và giành được mức giá thỏa thuận rất tốt với các nhà cung cấp khác. Ngoài ra, các dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói mà những đơn vị này đưa ra cũng vô cùng hấp dẫn về mặt chi phí cho bạn đấy!

+ An toàn, ít rủi ro: So với việc tự đứng ra đảm nhận và thực thi mọi công tác tổ chức, bạn luôn gặp khó khăn trong việc giải quyết các tình huống bất thình lình xảy do sự va chạm thực tế chưa nhiều. vấn đề đó sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho sự kiện của bạn. Chính vì thế với khả năng “chinh chiến lâu năm”, các cơ quan tổ chức sự kiện sẽ ít mắc phải những sai lầm và giảm thiểu được khủng hoảng phát sinh trong tất cả các khâu.

+ Sáng tạo: Do sở hữu những nền tảng cơ bản vững chắc nên những cơ quan tổ chức sự kiện luôn có những sự đột phá và sáng tạo trong phát minh. Họ sẽ mang đến cho bạn nhiều phương án tổ chức khác nhau và giúp sự kiện của bạn tạo được sự thu hút hơn đối với khách mời.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì hãy tìm đến với Đất Việt Tour, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, sự kiện, team building và mice. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy sự đảm bảo an toàn tuyệt đối về mặt chất lượng, những xu hướng event mới nhất, những hỗ trợ tư vấn mang tính định hướng đầy trí tuệ sáng tạo và trên hết là những dịch vụ trọn gói thật tiết kiệm. Chính những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một chương trình sự kiện hoàn hảo nhất.

Với những chia sẻ trên đây, tin rằng bạn đã biết cách thu hút và thu hút sự quan tâm của khách mời và khiến họ sẵn sàng chuẩn bị đến tham dự sự kiện thật đông đủ. Hãy luôn chủ động trong việc nhắc nhở khách mời về sự kiện và tạo được cho họ cảm giác hào hứng, đây chính là chiếc chìa khóa giải cho quyết sự việc “ế khách” của bạn.

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply