Mùa mưa, đường phố Seoul biến thành tranh vẽ

Các nghệ sĩ đã thực hiện một dự án, vẽ tranh trên đường phố Seoul. Những tác phẩm này chỉ trở nên rực rỡ mỗi khi trời mưa.

Các dự án mang tên Monsoon nhằm mục đích mang lại những màu sắc tại Seoul mùa mưa, kéo dài trong 3 tuần. Các nhà thiết kế sử dụng một lớp sơn đặc biệt mà hình ảnh chỉ có thể nhìn thấy khi có nước.

Mua-mua-duong-pho-Han-Quoc-bien-thanh-tranh-ve-ivivu-2
Thay vì những con phố buồn tẻ của nỗi buồn, Seoul vỉa hè sẽ biến thành cá heo, rùa, cá còn sống mỗi khi trời mưa.
Dự án được tài trợ công ty Pantone, với mong muốn giúp mọi người thư giãn hơn trong mùa mưa. Mùa mưa ở Hàn Quốc kéo dài khoảng 3 tuần. Thời gian này nhiều người trong ngôi nhà cũ để tránh lũ lụt.
Mua-mua-duong-pho-Han-Quoc-bien-thanh-tranh-ve-ivivu-3

Dự án bắt nguồn từ sự tôn trọng văn hóa các dòng sông ở Hàn Quốc. Các nghệ sĩ lợi dụng địa hình ở Hàn Quốc để tạo dòng chảy trong các đường phố và mang lại sức sống mới cho các đường phố trong mùa mưa. Dự án được thực hiện vào đầu năm nay, với các nghệ sĩ từng đoạt giải thưởng và Yellow Pencil in Black Pencil giải thưởng & AD New Blood A.

Mua-mua-duong-pho-Han-Quoc-bien-thanh-tranh-ve-ivivu-5
Đây không phải là ý tưởng dự án nghệ thuật đầu tiên từ nước. Trước đó, một dự án gọi là Giáo Hội Peregrine Rainworks, một nghệ sĩ trong Seattle, Hoa Kỳ mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo ra là chỉ hiển thị khi có mưa.
Mua-mua-duong-pho-Han-Quoc-bien-thanh-tranh-ve-ivivu-6

Tác giả đề tài phát hiện ra lớp phủ superhydrophobic giúp cho phép hiện tượng này. Peregrine đã tạo ra những hình ảnh và thông điệp trên đường phố quê hương của mình vì Seattle có lượng mưa đáng kể góp phần tạo nên một điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn tại Hàn Quốc.

Leave a Reply