Nên đi du lịch Mỹ vào thời khắc nào?

Du lịch Mỹ và khám phá vẻ đẹp giang sơn, con người nơi đây sẽ mang đến những trải nghiệm đầy ấn tượng cho du khách. Vậy thời điểm nào hiệp để đi du lịch Mỹ?

Mỹ là một cường quốc kinh tế, cai trị thế giới về chính trị và gần như tuốt luốt mọi người dân trên thế giới đều ước mơ có một hành trình tới đây trong đời. Đi du lịch Mỹ, du khách không chỉ được thưởng ngoạn chỉ cảnh quan hay văn hóa như các hành trình du lịch khác trên khắp thế giới, mà còn là hành trình khám phá miền đất thiên đường với hàng vạn cái nhất ở một cường quốc cực kỳ phát triển. Vậy nên đi du lịch Mỹ vào thời điểm nào?

 


Tượng Nữ Thần Tự Do ở Mỹ

Nước Mĩ trải dài trên vùng cương vực rộng lớn, do đó các kiểu thời tiết của tổ quốc này cũng khá đa dạng và phân theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11, mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2. tuy thế nhưng sự phân mùa rõ rệt nhất vẫn là tại các vùng thuộc phía Nam với 4 mùa rõ ràng, mùa đông khí hậu khô và lạnh, mùa xuân rét mướt, mùa hè nắng và nóng, mùa thu thì mát mẻ trong lành.

Đây là kiểu khí hậu khá đặc trưng của khu vực này, do đó nơi đây giao hội khá nhiều cộng đồng người Việt sinh sống (đặc biệt là vùng California). Do khí hậu ở các vùng phía Nam Mỹ khá tương đồng với khí hậu tại Việt Nam nên nếu đến các vùng này đi du lịch thì du khách nên chọn lựa thời khắc du lịch Mỹ khi vào thu hoặc mùa xuân – thời tiết rét mướt, dễ chịu mà trong lành.


Mùa xuân nước Mỹ

trái lại với thời tiết tại phía Nam là kiểu thời tiết của phía Bắc, nơi đây không có sự phân biệt rõ ràng giữa 4 mùa, mà đốn dị biệt giữa kiểu khí hậu của mùa đông và mùa hè. Tại phía Bắc có những vùng quanh năm giá lạnh tiện lợi cho loại hình du lịch trượt tuyết, còn lại mùa hè rét mướt dễ chịu, thời tiết rất đẹp, mùa đông nhiệt độ khá thấp. Nếu say mê trượt tuyết và các môn thể thao mạo hiểm thì thời khắc du lịch Mỹ lý tưởng là vào mùa đông.


Mùa đông ở nước Mỹ

Với diện tích trải dài rộng lớn tạo cho nước Mỹ có sự đa dạng về các kiểu thời tiết trong suốt năm, nên chi bất kể khi nào bạn cũng có thể chọn lựa được điểm đến hợp cho mình.

du lich nuoc ngoai

Leave a Reply