Những kiểu du lịch thịnh hành năm 2016

nhung-xu-huong-du-lich-len-ngoi-nam-2016

Du lịch trên sông, các điểm đến Bắc Âu, du lịch mạo hiểm … là xu hướng chủ đạo của du lịch thế giới vào năm 2016, theo nhiều tổ chức nghiên cứu của du lịch quốc tế.

Trong số các xu hướng du lịch sẽ đăng quang vào năm 2016, các tổ chức du lịch đặc biệt quan tâm đến loại này của cuộc hành trình du lịch theo chủ đề, du lịch một mình (đặc biệt là phụ nữ) và chèo thuyền trên sông.

Đối với các địa điểm trong năm, Đông Âu và các nước Bắc Âu đang ngày càng thu hút khách du lịch. Các điểm đến phổ biến cực trước đây không được như Greenland, Bắc Cực và Nam Cực sẽ đóng góp cho thị trường du lịch chia sẻ …

Kinh nghiệm

* Các làn sóng du lịch đến khu vực Bắc Âu được dự báo sẽ xảy ra vào năm 2016 khi nhiều hãng hàng không trong khu vực lại có mức giá cực kỳ hấp dẫn đầu trong năm.

Tuyến đường tàu lớn đã giới thiệu nhiều cuộc hành trình đến Bắc Cực, như Alaska, Greenland, Spitsbergen (Na Uy) và Viễn Đông của Nga.

Sự hấp dẫn của Bắc Âu sẽ tỏa sáng trong năm nay khi Thụy Điển được coi là lý tưởng cho du khách duy nhất trong các loại hình khám phá bằng xe đạp, thuyền hoặc đi bộ … hoặc Iceland, nơi nhiều ngữ cảnh xuất hiện trong các bộ phim trên thế giới như Vatnajökull sông băng, các Grjotagja. ..

nhung-xu-huong-du-lich-len-ngoi-nam-2016

* “Du lịch là ngày càng hợp tác,” trở thành xu hướng mới khi 60% số người trong độ tuổi từ 22-42 tuổi thích sử dụng các dịch vụ chia sẻ với các mục đích tương tự trong lịch tàu biển và 78% du khách nói rằng lịch chuyến đi thú vị hơn khi bạn có một hướng dẫn địa phương.

Và theo bà Karine Miron, đầu Parkour3 (công ty trực tuyến chuyên về xu hướng du lịch nghiên cứu chiến lược thống kê), trong năm 2016 xu hướng này trở nên đơn giản hơn dựa trên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi nhà, xe cộ và thậm chí liên kết giữa người dân địa phương và khách du lịch.

Các tổ chức của Pháp, cho biết công ty PwC chọn mô hình hợp tác du lịch như trên với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 30% và tiếp tục trong vòng 10 năm tới mặc dù các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn.

Lý do, với xu hướng này, khách thực sự cảm thấy sự gần gũi với các giá trị kinh tế và văn hóa cho họ như sự hiểu biết phong tục của địa phương, ảnh hưởng chi phí thấp tại các dịch vụ dịch thuật, truy cập cá nhân hơn …

Bà Dianne Nạo vét, giáo sư tại Đại học Aalborg ở Copenhagen, nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế khiến người dân các nước Nam Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp nhanh chóng chấp nhận các khái niệm về hợp tác.

Theo một nghiên cứu của Nielsen, 55% người Tây Ban Nha cho biết họ rất quan ngại về xu hướng này trong bối cảnh của du khách ngày càng chuyên nghiệp và khách du lịch tuổi ngày càng tăng.

>> Đại lý vé máy bay

* Khám phá những thành phố không phải là trên các đường phố đang trở nên quen thuộc với khán giả phổ biến đô thị không được biết và hoàn toàn đứng bên ngoài lĩnh vực du lịch đại chúng sẽ đăng quang trong mùa du lịch tiếp theo.

Những cái tên lạ như Kotor ở Montenegro, Quito ở Ecuador, George Town tại Malaysia hoặc Rotterdam ở Hà Lan, Fremantle tại Australia do đó đã trở thành điểm đến hàng đầu trong năm 2016 theo bình chọn của Lonely Planet.

Theo xu hướng này, du khách muốn thỏa mãn cơn khát khám phá con hẻm yên tĩnh, thưởng thức các món ăn địa phương tại nhà hàng là không quá bận rộn với khách du lịch đông đúc …

Một lợi thế khác là khách du lịch có thể tiết kiệm chi phí đi đáng kể khi các dịch vụ cơ sở hạ tầng du lịch tại các thành phố này vẫn còn thấp hơn so với những điểm đến quen thuộc đáng kể.

Xem thêm: Thám hiểm bên trong núi lửa

Leave a Reply