Những lời khuyên hữu ích cho một chuyến du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là điểm đến hàng đầu tại Việt Nam, thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Nếu bạn đang muốn khám phá nơi đây, hãy tham khảo lời khuyên của chúng tôi để có một hành trình hoàn hảo trên vịnh biển tuyệt đẹp này nhé.

1. Dành ít nhất hai đêm trên vịnh

Nếu bạn chỉ dành một ngày để du lịch vịnh Hạ Long thì bạn chỉ mới cảm nhận được bề mặt của vùng đất xinh đẹp này. Với vỏn vẹn một ngày, bạn chắc chỉ lướt qua vài hang động rồi trở ra ngay. Nhưng nếu bạn dành thêm thời gian khám phá nơi đây, bạn sẽ có những trải nghiệm thực sự thú vị. Một khi đã mất một đoạn đường dài đến đây, chuyến đi của bạn sẽ giá trị hơn nếu bạn dành hai đêm trên vịnh.

du-lich-ha-long

2. Ghé thăm đảo Cát Bà

Một lý do khác bạn nên dành ít nhất hai đêm tại đây: bạn có thể ghé thăm đảo Cát Bà. Bạn có thể tự do đi lang thang đến pháo đài Thần Công và chiêm ngưỡng khung cảnh rất ngoạn mục! Nếu bạn không thích đi bộ, có thể thuê một chiếc xe máy hay trải qua buổi chiều bên bãi biển.

3. Nắm bắt những thông tin an toàn trên thuyền

Hy vọng đây không phải là vấn đề của chuyến đi nhưng tôi có nghe được về vụ tai nạn cách đây vài năm đã làm 12 người thiệt mạng. Kể từ đó, tôi tin chắc rằng tất cả tàu thuyền đều có búa thoát hiểm đặt cạnh giường ngủ. Hãy chắc rằng bạn biết áo phao được đặt ở đâu để có thể lấy dùng khi cần thiết. Và một chú ý nhỏ khi đi thuyền kayak, đừng tự ý thay đổi hướng đi nhé!

nghi-dem-tren-tau

4. Leo núi

Nếu có cơ hội, hãy chinh phục một ngọn núi tại đây. Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi hùng vĩ đến mức bạn không thể tưởng tượng được đâu! Nếu bạn đang ở đảo Cát Bà hay vịnh Bái Tử Long, đừng bỏ lỡ cơ hội leo lên các ngọn núi đá. Tôi đã ước mình có nhiều thời gian hơn để chinh phục thêm vài đỉnh núi.

du-lich-ha-long-1

5. Nói chuyện với các hướng dẫn viên

Hầu hết các hướng dẫn viên ở Vịnh Hạ Long nói tiếng Anh khá tốt. Nhân cơ hội này chúng tôi trò chuyện với họ về cuộc sống của người dân Việt Nam, từ gia đình, giáo dục đến đời sống thường ngày, và chúng tôi hiểu thêm được rất nhiều điều. Trò chuyện với người dân địa phương trong suốt cuộc hành trình cũng là cách tốt để tìm hiểu về một nền văn hóa mới.

Leave a Reply