Phát hành bộ tem di sản thế giới Tràng An

Chiều 23/1/2015, bộ tem với chủ đề “Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới” được phát hành nhân dịp Ninh Bình đón bằng di sản của UNESCO.

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Mẫu Sông Ngô Đồng (Tam Cốc – Bích Động)

Bộ tem được thiết kế theo lối tả thực diễn tả các hoạt động, cảnh vật tiêu biểu của quần thể danh thắng Tràng An như: Lễ hội rước nước về đền vua Đinh Tiên Hoàng, cảnh trên sông Ngô Đồng – con đường thủy vào động Tam Cốc – Bích Động, cảnh Hang Tối hay toàn cảnh khu Tràng An ở mẫu blốc có hình tem là cảnh lễ tại đền Trần ở vùng lõi của quần thể danh thắng.

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Mẫu Đền vua Đinh Tiên Hoàng (Cố đô Hoa Lư)

Bộ tem gồm 3 mẫu tem do họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn (Tổng công ty bưu điện Việt Nam) thiết kế với các giá 3.000, 7.000, 12.000 và 14.000 đồng. Các mẫu tem bám sát tiêu chí về văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất – địa mạo. Chúng không chỉ phản ánh về cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hang động huyền bí cùng với các ngôi đền, chùa, miếu linh thiêng mà còn thể hiện rõ sự tương tác giữa con người với môi trường.

Tem được in tại công ty TNHH một thành viên In tem Bưu điện bằng phương pháp in offset. Thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng của bộ tem từ ngày 23/1/2015 đến ngày 31/12/2016.

SAMSUNG CAMERA PICTURES

Mẫu Hang Tối (Tràng An)

Leave a Reply