Tham quan công viên Hải dương Hồng Kông

công viên Đại Dương Hồng Kông

Ocean Park Hồng Kông, hay gọi là Công viên Đại dương Hồng Kông, là công viên hải dương, bể cá biển, sở thú và đồng thời cũng là công viên giải trí lớn nhất ở phía Nam đảo Hồng Kông. Được mở cửa vào năm 1977, đến nay Ocean Park đã được tạp chí danh tiếng Forbes xếp hạng 7 trong số các công viên giải trí nổi tiếng trên thế giới và hạng 33 trong số các điểm tham quan du lịch đông khách nhất thế giới.

công viên Đại Dương Hồng Kông
Cổng chính của công viên Đại Dương Hồng Kông

Công viên Đại dương Hồng Kông nằm giữa khu Aberdeen và vịnh Repulse. Công viên được xây dựng trên hai phần của một ngọn núi, bao gồm Headland, nằm ở đỉnh núi Nam Long và Lowland, nằm ở thung lũng Wong Chuk Hang. Hai khu này được nối với nhau bằng cáp treo. Từ trên cáp treo, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn bộ đảo Hồng Kông và thậm chí là biển Đông.

công viên Đại Dương Hồng Kông

Khai trương năm 1977, với tiêu chuẩn quốc tế, Công viên Đại dương Hồng Kông có một hệ sinh vật biển đa dạng. Các loài động vật được trưng bày theo chủ đề. Đến đây, du khách ngoài việc tham gia hoạt động vui chơi giải trí còn được giáo dục về bảo tồn sinh vật. Công viên nằm ở phía nam của đảo Hồng Kông, rộng hơn 870.000 mét vuông. Hệ thống cáp treo và tàu tốc hành Đại Dương nối kết khu vực biển và núi.

Nhà hát đại dương Hongkong
Nhà hát Đại Dương

Đây là hoạt động thu hút mới nhất của Công viên Đại dương Hồng Kông. Chuyến du hành địa cực mang lại cho bạn cảm giác hứng khởi khi khám phá Bắc Cực và Nam Cực trên một xe trượt tuyết. Bạn sẽ ngạc nhiên khi tận mắt thấy chim cánh cụt chúa đến gần. Bạn cũng sẽ nhìn thấy hải mã Thái Bình Dương có ngà dài, hải cẩu đốm, cáo Bắc cực, cú tuyết và những động vật lạ khác. Khi mệt, bạn có thể nghỉ chân tại nhà hàng Tuxedos, vừa giải khát, vừa nhìn ngắm hơn 70 chú chim cánh cụt nô đùa trên băng.

công viên Đại Dương Hồng Kông
Đến Hồng Kông mà chưa tham gia các trò chơi tại Công viên Đại dương Hồng Kông thì quả thật là một điều thiếu sót lớn trong chuyến đi Hồng Kông của bạn. Một trong những điểm hấp dẫn nhất tại công viên là đảo san hô vòng có hình dạng như 3 hoặc 4 thủy cung hình elip xếp lại với nhau.Du khách sẽ được ngắm hàng nghìn con cá qua tấm kính dày 6cm.Đảo được chia thành nhiều khu vực để nuôi những loài thủy sinh có môi trường sống khác nhau, trong đó có cá nhiệt đới, bạch tuộc, cá mú, cá chình, rùa biển…được mang về từ các hòn đảo ở Thái Bình Dương và vùng Nam Hải, ngoài ra còn có những rặng san hô đủ sắc màu.

công viên Đại Dương Hồng Kông
 Ba thủy cung chính tại công viên Đại Dương Hồng Kông là: thủy cung nuôi sứa, thủy cung nuôi cá mập và thủy cung 3 tầng với hơn 2.000 con cá.Ngoài ra còn có chú sư tử biển Whiskers – được coi là thần may mắn của công viên Đại Dương Hồng Kông.

Thủy cung nuôi cá mập được xây dựng theo kiểu mái vòm với đường hầm ở dưới. Những chú cá mập vây đen, cá mập đầu búa, cá mập voi sẽ khiến bạn giật mình bởi cảm giác như cả một đội quân đang chuẩn bị tấn công từ trên đỉnh đầu. Nếu may mắn, bạn sẽ được chứng kiến cảnh các thợ lặn vào bể cho cá ăn hoặc chơi đùa với chúng. Phí vào cửa dành cho người lớn là 208 CNY (518.000 đồng), trẻ em từ 3 – 11 tuổi là 103 CNY (256.000 đồng), miễn phí cho người khuyết tật và trẻ em dưới 3 tuổi. Mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật, từ 10h – 18h (từ 10h – 23h vào mùa hè).

Theo toptendulichhongkong

Leave a Reply