Tham quan du lịch sinh thái Vàm Sát ở Cần Giờ

Du lịch Vàm Sát

Khu bảo tồn thiên nhiên khu du lịch sinh thái Vàm Sát này là nơi cư trú của nhiều loài chim nước, chim di cư và một số loài động vật lưỡng cư trên cạn. Thảm thực vật Cần Giờ phong phú với hơn 160 lòai; là môi trường sinh sống của hơn 700 loài động vật thủy sinh không xương sống, 137 loài cá, trên 40 loài động vật có xương sống. Đặc biệt, nơi đây đang hình thành trở lại các sân chim tự nhiên với số loài chiếm tới 34% tổng số loài chim nước ở Việt Nam, trong đó có tới 9 loài quý hiếm được ghi trong sách Đỏ của thế giới. Bạn muốn du lịch về đây có thể tham gia các tour du lịch hay đi du lịch bụi.

Du lịch Vàm Sát
Khu du lịch sinh thái Vàm Sát

Rừng Sác ở Cần Giờ là một vùng rừng đước, chà là ngập mặn rộng đến 600 hecta, nơi tập hợp của hàng trăm sông rạch lớn nhỏ, ngang dọc chằng chịt. Khu du lịch sinh thái Vàm Sát nằm trong rừng Sác, giữa dòng chảy của hai con sông Vàm Sát và Lòng Tàu.

Khu du lịch Vàm Sát

Từ TP HCM qua phà Bình Khánh, sang huyện Cần Giờ, du khách được chiêm ngưỡng rừng đước, bần, các loại cây có rễ chùm. Tiếp đó,  du khách sẽ tiếp tục đi cano hoặc xuồng máy, vượt 15 km vào Khu du lịch sinh thái Vàm Sát (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ).

Nơi đây, rừng Sác nổi tiếng trong thời chiến tranh chống Mỹ với những chiến sĩ đặc công gan dạ, giỏi võ nghệ và có khả năng xuất quỷ nhập thần, dũng cảm mưu trí trong nhiều trận đánh tàu chở hàng quân sự trên sông, phá huỷ các kho xăng, kho bom đạn của địch.

Du lịch Vàm Sát

Trong rừng Sác có tháp Tang Bồng – cao 26 mét, được xây dựng để tri ân hơn 800 chiến sĩ đặc công đã hy sinh trong kháng chiến. Từ tháp Tang Bồng, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng Sác.

Khu du lịch sinh thái Vàm Sát có một trại nuôi cá sấu. Ngoài ra, còn có khu nuôi cá sấu tự nhiên, nuôi và nhân giống nhiều loại cá sấu như cá sấu Xiêm, cá sấu hoa cà… Du khách đến đây để tham quan môi trường sống, tìm hiểu tập quán và cách săn mồi của cá sấu. Hoặc cũng nhiều người đến để tham gia… câu cá sấu.

Du lịch Vàm Sát
Nơi đây có nhiều loại cá sấu…
Khu du lịch Vàm Sát
Nơi trú ngụ của loài Dơi
Khu du lịch Vàm Sát
Vườn cò- du khách không thể bỏ qua

Có hai nơi không thể bỏ qua khi thăm Vàm Sát là Đầm Dơi và Tràm Chim. Đầm Dơi là một nơi có nhiều cây đước, là nơi trú ngụ của lòai dơi quạ, có cánh sải dài tới 1 mét, bay về sống hơn vạn con.

Còn Tràm Chim với diện tích 602 ha hội tụ rất nhiều lòai chim, cò. Trước kia, trong thời bom đạn, các loại chim bỏ đi hết. Từ khi rừng ngập mặn nguyên sinh được khôi phục, chim chóc và các loại động vật khác cũng dần dần kéo về: heo rừng, mèo rừng, trăn, kỳ đà, sóc, cá sấu, khỉ…Quả thực đến khu du lịch sinh thái Vàm Sát là một sự trải nghiệm thú vị cho bạn.

Leave a Reply