Thưởng thức 4 vị cà ri Thái tuyệt ngon

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực xứ chùa vàng, bạn phải nếm thử một vài món cà ri Thái ngon nhất đất nước này. Là một món ăn có tính chất truyền thống, cà ri là sự kết hợp hoàn hảo của thiên nhiên, giữa sữa tươi, và các thảo mộc sử dụng để nấu. Tuy nhiên, một số loại công thức yêu cầu bắt buộc phải có thịt cừu hoặc gà thì món cà ri mới thực sự thành công. Nước mắm là thành phần quan trọng nhất để nấu món ăn này.

1. Cà ri Đỏ

carithai

Đây là món cà ri Thái phổ biến nhất, được biết đến dưới tên gọi Cà ri đỏ hoặc. Sự đặc biệt mà du khách có thể cảm nhận được qua món ăn này là nó cực kỳ cay. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được trong món ăn hương vị của nước cốt dừa.

2. Cà ri Penang

carithai2

Món ăn này được người Thái Lan sử dụng trong hầu hết các bữa tối trong gia đình. Nó hẳn nhiên là món ăn được ưa chuộng nhất đất nước này. Món cà ri Thái Penang này không có quá nhiều gia vị, và nó có vẻ ngọt hơn tất cả các món cà ri khác.

3. Cà ri Massaman

carithai3

Xuôi xuống phía Nam đất nước, du khách có thể thưởng thức món cà ri này, tại bất kể nhà hàng hay nhà dân nào. Đây là món ăn đặc trưng của vùng đất khu vực phía Nam và giáp biển. Công thức nổi bật của món cà ri Massaman là sự kết hợp tinh tế về hương vị của thảo quả và quế.

4. Cà ri xanh

carithai4

Ớt và nước cốt dừa vẫn là gia vị chủ đạo trong món cà ri Thái này. Tuy nhiên trong món ăn này, còn có sự có mặt của hung quế và rau mùi… cùng các loại rau gia vị được trồng tại Thái. Món ăn này thường được ăn trong ngày lễ, Tết.

Leave a Reply